Nhắc đến cá hồi, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ ngay đến món thịt cá tươi ăn sống hoặc nướng tái trong những nhà hàng Nhật Bản sang trọng.
Ít ai biết được rằng, phần đầu của loại cá giàu dinh dưỡng này có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho một món ăn rất đỗi bình dị với tất cả người dân Việt Nam là canh chua. Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi quay quần bên mâm cơm cùng nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.
![]() |
Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần)
- 1 đầu cá hồi
- 30g me ngào
![]() |
- Rau nấu canh chua như bạc hà, thơm, đậu bắp, ngò gai, rau ngổ, giá, cà chua
- Hành, tỏi, gia vị
Thực hiện:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
- Chú ý vệ sinh đầu cá hồi thật sạch để tránh mùi hôi tanh
- Có thể vớt đầu cá hồi ra riêng trước khi cho rau vào để tránh cho đầu cá bị nát
|
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)