Để không mất nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn có một bữa sáng thật ngon miệng và bổ dưỡng, bạn có thể thử cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dưới đây. Đảm bảo món xôi đậu phộng của bạn sẽ ngon chẳng kém ngoài tiệm chút nào đâu nhé!
>> Cách nấu chè đậu xanh đánh tuyệt ngon ngày hè
>> Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt
Nguyên liệu:
- 400g gạo nếp
- 150g đậu phộng
- Nước dừa tươi
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng mỡ gà/ mỡ heo
Cách làm:
- Cho đậu phộng vào nồi luộc trên lửa vừa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chờ thêm 10 phút sau đó vớt ra. Nếu sử dụng đậu phộng non các bạn có thể bỏ qua bước này.
- Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, xóc với ½ muỗng cà phê muối.
- Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ đậu phộng vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường.
- Chỉ mất khoảng chừng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc "Warm", các bạn mở nắp nồi ra rưới 1 muỗng mỡ gà hoặc mỡ heo vào và trộn đều. Lúc này hạt gạo vẫn chưa chín, các bạn để nồi nguội bớt và sau đó ấn xuống nút "Cook" một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.
- Không nên để xôi quá lâu trong nồi hơi nước hấp hơi sẽ làm cho xôi bị nhão.
- Cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc bông hoặc muối mè cho phong phú
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)