Trong các loại mơ mình thích nhất mơ má hồng (hay còn gọi là mơ đào) bởi vỏ ngoài của mơ mỏng mịn, màu hồng đào rất đẹp. Hơn nữa ruột mơ có màu vàng mọng tuy vị có chua và vỏ hơi nhặng đắng hơn so với những loại khác.
>> Mách bạn cách ngâm nước mơ thật thơm ngon
So với cách ngâm thông thường là để mơ lên men từ từ với đường, sau vài tháng hoặc một thời gian dài mới sử dụng được thì cách chế biến mơ kiểu mới này có ưu điểm nhanh và tiện lợi hơn. Các bạn có thể sử dụng ngay sau 1-2 ngày.
Quả mơ dẻo mọng, gần giống như mứt, nước mơ thơm lựng, sóng sánh ánh vàng. Chỉ cần hòa nước mơ với lượng nước để tạo độ ngọt vừa miệng, bỏ thêm đá là các bạn có ngay một ly nước mơ mát lạnh để thưởng thức mùa hè này rồi!
Nguyên liệu:
- 1kg mơ má hồng
- 1 kg đường
- 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm:
|
Hà Ly (thực hiện)
Bình luận (0)