Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ

0 Thanh Niên Online

Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 28.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Thầy Võ Thanh Bình hướng dẫn học sinh ôn thi
Bảo Châu

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao, 10 chuyên đề ôn tập môn sinh học sẽ do giáo viên Võ Thanh Bình, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) thực hiện bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT.

Trong chuyên đề thứ 5 này, giáo viên Võ Thanh Bình sẽ hệ thống kiến thức về Bài tập phả hệ. Thầy Bình cho hay phả hệ là dạng bài tập thường xuyên gặp trong đề thi các năm. Trong chuyên đề này, thầy Bình giới thiệu phần bắt buộc phải thực hiện khi làm bài tập phả hệ, đó là các định gen là trội hay lặn, nằm trên NST thường hay NST giới tính. Để giải bài tập phả hệ cần xác định nhanh các thông tin này và xác định kiểu gen của những người trong phả hệ. Vì vậy, học sinh cần nắm chắc lý thuyết và làm nhiều bài tập phần này để tạo phản xạ nhanh nhạy khi gặp dạng bài tập này. Trong chuyên đề này, thầy Bình còn sửa các câu có liên quan trong đề thi năm 2020.

Trong chuyên đề đã phát sóng thầy Võ Thanh Bình đã hệ thống kiến thức về Xác định số loại kiểu gen tối đa của cơ thể lưỡng bội (2n), Phân biệt quá trình nguyên phân và giảm phân, Công thức tính số loại kiểu gen thể ba và tam bội.

Bắt đầu từ ngày 29.3, vào các khung giờ cố định 18 giờ 30 và 20 giờ 30 từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, Báo Thanh Niên sẽ lần lượt phát sóng trực tiếp các chuyên đề Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao. 

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ - ảnh 2

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiêp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm