Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Mạch điện xoay chiều

Bích Thanh
Bích Thanh
30/03/2020 16:27 GMT+7

Vào 19 giờ hôm nay 30.3 , Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn lý tại địa chỉ thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao hôm nay, Báo Thanh Niên sẽ phát chuyên đề ôn tập thứ 4 của môn lý với chủ đề Mạch điện xoay chiều do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Với chủ đề Mạch điện xoay chiều, cô Dung sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức trọng tâm như: Các công thức cơ bản của điện xoay chiều như cách tính cảm kháng, dung kháng, tổng trở mạch. Mối liên hệ giữa điện áp và cường độ dòng điện trong đoạn mạch chỉ gồm một phần tử R hoặc L hoặc C hay tổng quát là đoạn mạch gồm ba phần tử RLC mắc nối tiếp. 

Và phần Bài toán vận dụng là 5 bài toán ví dụ ở mức độ dễ, tuy nhiên học sinh cần lưu ý để tránh sai sót và nhầm lẫn trong quá trình làm bài.

Trước đó, hôm 28.3, cô Dung đã cùng học sinh ôn tập lý thuyết về Sóng âm cũng như các đặc trưng vật lý, sinh lý của âm. Mối liên hệ giữa cường độ âm và mức cường độ âm…

Đi kèm với lý thuyết là Bài toán vận dụng với 5 ví dụ từ dễ đến khó được trích trong đề thi các năm gần đây. Trong đó, giáo viên chú trọng việc hướng dẫn học sinh cách nhìn đồ thị, vẽ hình, phân tích… để giải bài toán một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Học sinh có thể xem lại các chuyên đề hướng dẫn các môn toán, vật lý, sinh học, hóa học đã phát sóng tại kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.