Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Sinh thái

Bích Thanh
Bích Thanh
12/04/2020 14:04 GMT+7

Vào lúc 15 giờ hôm nay 12.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao hôm nay, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn tập cuối cùng của môn sinh do thầy Võ Thanh Bình, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) hướng dẫn.

Với chuyên đề 10 có chủ đề Một số vấn đề thường gặp trong phần sinh thái, thầy Võ Thanh Bình cho biết, sinh thái là phần có nhiều lý thuyết trong chương trình, đề thi các năm qua hỏi phần này khoảng gần 2 điểm. Trong chuyên đề này, thầy Bình hệ thống các nội dung chính trong phần sinh thái, học sinh theo dõi, hệ thống hóa lại kiến thức để làm được các câu hỏi.

Trước đó, trong chuyên đề 9 có nội dung Một số vấn đề thường gặp trong phần tiến hóa, thầy Bình đã giới thiệu một số lý thuyết thường xuyên gặp trong đề thi các năm qua, phần còn lại học sinh cần đọc thêm SGK.  

Còn trong các chuyên đề phát sóng từ tháng 3 đến nay, thầy Võ Thanh Bình đã hướng dẫn học sinh những nội dung ôn tập như: Cơ chế phân tử của hiện tượng di truyền, công thức xác định số loại kiểu gen, phân biệt quá trình nguyên phân, giảm phân, di truyền, quần thể…

Học sinh có thể xem lại các chuyên đề hướng dẫn các môn sinh cũng như các môn toán, vật lý, sinh học, hóa học đã phát sóng tại kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.