Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Cách viết mở bài 'xịn sò'

Bích Thanh
Bích Thanh
15/05/2024 18:25 GMT+7

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 15.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề đầu tiên của môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Giáo viên hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn

Giáo viên hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn

THANH HẢI

Chuyên đề đầu tiên của môn ngữ văn thuộc chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024 được phát trên các nền tảng: website thanhnien.vn, fanpage Facebook và kênh YouTube của Báo Thanh Niên.

https://www.youtube.com/watch?v=ZZ0lI9P21Mg

Trong chuyên đề 1 - Những mở bài "xịn sò" giám khảo đọc là thích, thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), sẽ hướng dẫn học sinh cách viết mở bài lấy lòng giám khảo; cách để "đốn tim" giám khảo với những câu văn mở bài; một mở bài chuẩn và hay cần những yếu tố nào, từ đó đưa ra những mẫu mở bài cho từng tác phẩm cụ thể. 

Đặc biệt, thầy Đức Anh giới thiệu cho học sinh 10 mở bài siêu "xịn"cần lưu ngay vào sổ tay văn học.

Từ 13.5 đến ngày 16.6, vào các khung giờ cố định (16 giờ 30, 18 giờ 30 và 20 giờ 30) từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, Báo Thanh Niên lần lượt phát sóng 88 chuyên đề ôn thi tốt nghiệp THPT.

Các chuyên đề ôn tập kiến thức được các giáo viên giàu kinh nghiệm của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), THPT Lê Quý Đôn (Q.3), THPT Nguyễn Hiền (Q.11)… thực hiện. Qua mỗi chuyên đề ôn thi trực tuyến, giáo viên sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian, tận dụng lợi thế của công nghệ để hứng thú với việc học, tích lũy kiến thức cho kỳ thi quan trọng sắp đến.

Học sinh có thể truy cập vào các nền tảng của Báo Thanh Niên hoặc quét mã QR từ lịch phát sóng để xem trực tiếp chương trình vào đúng khung giờ hoặc xem lại tất cả chuyên đề đã phát.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Cách viết mở bài

Chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi tốt nghiệp THPT. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.


Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Cách viết mở bài

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.