Bị 'réo tên' vụ tiền từ thiện, Nhật Kim Anh lập tức đăng clip sao kê

15/10/2021 19:18 GMT+7

Nhật Kim Anh nhanh chóng đến ngân hàng thực hiện sao kê minh bạch tài chính sau khi vướng vào lùm xùm tiền từ thiện.

Nhật Kim Anh đến ngân hàng để sao kê tài khoản từ thiện

Chụp màn hình

Nhật Kim Anh vừa có những phản hồi chính thức liên quan đến hoạt động kêu gọi ủng hộ miền Trung vào năm 2020. Ngày 15.10.2021, nữ ca sĩ đến ngân hàng sao kê, minh bạch khoản tiền kêu gọi từ thiện.

Giọng ca Đoạn đường vắng cho biết từ ngày 19.10.2020, cô mở tài khoản Hạnh Phúc với số tài khoản là 1017061234 để nhận tiền ủng hộ. Theo chia sẻ của Nhật Kim Anh, trong số tiền 880.000.000 đồng Nhật Kim Anh dùng để ủng hộ bà con lũ lụt, thì riêng cá nhân cô đã bỏ ra hơn 324 triệu đồng. Số tiền các nhà phân phối và đại lý cửa hàng của Nhật Kim Anh ủng hộ là 166 triệu đồng và số tiền các khách hàng, fan, các nhà hảo tâm khắp nơi ủng hộ là hơn 389 triệu đồng.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Vì số tiền cá nhân ủng hộ cũng khá lớn nên Nhật Kim Anh không muốn công khai vì lo ngại một số người tiêu cực cho rằng tôi PR hay đánh bóng tên tuổi. Vì hôm nay, mọi người yêu cầu sao kê nên tôi nói luôn”. Giọng ca Đoạn đường vắng nói thêm cô muốn sao kê để giải tỏa tâm lý cho tất cả mọi người và “quan trọng nhất là bây giờ hậu của dịch Covid 19 và bão lũ đang rất nặng. Nếu tất cả mọi người đều mất niềm tin vào người làm từ thiện thì những người khó khăn sẽ bị mất đi cơ hội được hỗ trợ, được giúp đỡ”.

Nữ diễn viên chia sẻ giấy yêu cầu ngân hàng sao kê của mình khi được các nhà hảo tâm đề nghị

chụp màn hình

Theo chia sẻ, kể từ ngày mở tài khoản cho đến ngày khóa tài khoản, Nhật Kim Anh không rút ra một đồng nào mà chuyển thẳng 880 triệu đến tài khoản An Vui của nghệ sĩ Đại Nghĩa. Trước đó, cô cùng đàn anh lên đường đi cứu trợ bà con miền Trung trong 2 đợt: đợt 1 (từ ngày 4 đến ngày 7.11.2020) và đợt 2 (từ ngày 11 đến ngày 13.11.2020). Nhật Kim Anh đã thực hiện livestream quá trình hỗ trợ bà con miền Trung và cho biết sẵn sàng hợp tác hỗ trợ hết mình khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra quá trình thiện nguyện của nữ nghệ sĩ.

Nhật Kim Anh chứng minh bản thân đã chuyển tất cả tiền từ thiện cho Đại Nghĩa

chụp màn hình

“Từ xưa đến giờ tôi chưa bao giờ mở tài khoản để kêu gọi. Khi có trường hợp đặc biệt thì tôi bỏ tiền túi hoặc bạn bè chủ động gửi để tôi chuyển giùm. Riêng về đợt miền Trung vừa rồi, bão lũ khá lớn, tổn thất nặng nề, tôi thật sự nóng ruột nên đứng ra kêu gọi. Lúc đó tôi mở số tài khoản này từ ngày 19.10.2020”, cô cho hay. Đồng thời, nữ ca sĩ cho biết bản thân đã sao kê đến 14.10.2021 thì số dư hiện tại là hơn 240.000 đồng. “Hôm nay tôi muốn chia sẻ để cả nhà hiểu tôi thêm một chút", cô nói.

Đại Nghĩa xác nhận đã nhận số tiền của Nhật Kim Anh

chụp màn hình

Nhật Kim Anh chia sẻ thêm, cô không muốn sau những ồn ào của những nghệ sĩ đi làm từ thiện khác mà dừng hẳn việc hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. "Vì ai cũng hiểu rằng sức ảnh hưởng và sự uy tín của người nghệ sĩ sẽ là cầu nối để các nhà hảo tâm gửi gắm tấm lòng của họ tới những nơi, những con người đang cần giúp đỡ. Bởi những người khó khăn sẽ còn rất nhiều, nhất là sau đợt dịch Covid-19 và những trận bão đang tàn phá miền Trung hiện nay. Con người không nên khắc nghiệt với nhau, cùng mở lòng để mọi người được an vui", cô nói.

Nhật Kim Anh công bố sao kê từ thiện, tiết lộ số tiền túi từng bỏ ra

Cuối cùng, Nhật Kim Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến khán giả, fan và các nhà hảo tâm luôn quan tâm, ủng hộ và theo sát mọi hoạt động thiện nguyện cũng như nghệ thuật của nữ ca sĩ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.