Bị tàu chưa rõ lai lịch tông chìm, 5 ngư dân trôi dạt trên biển

08/03/2016 16:47 GMT+7

5 ngư dân trên tàu cá nhanh tay bám víu vào một cái thúng chai và hiện đang trôi tự do trên biển sau khi tàu cá bị chìm.

5 ngư dân trên tàu cá nhanh tay bám víu vào một cái thúng chai và hiện đang trôi tự do trên biển sau khi tàu cá bị chìm.

Cứu ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh minh họaCứu ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh minh họa
Thông tin từ Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang (TTDH), cho biết vào khoảng 9 giờ 5 phút ngày 8.3, nhận tin báo nạn trực tiếp từ tàu KH-98299 TS qua sóng Duyên hải trên tần số 7903 kHz, yêu cầu trợ giúp 5 ngư dân của tàu KH-96640 TS.
Theo tin báo từ tàu bị nạn, sáng cùng ngày, tàu KH-96640 TS bị một tàu không rõ lai lịch đâm và bị chìm khi đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam.
Tại thời điểm tàu KH 96640 TS chìm, trên tàu có 5 ngư dân. Những ngư dân này đã trụ lại trên một thúng chai và thả trôi tự do trên biển. Sau khi nhận tin báo, Hệ thống TTDH đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn kịp thời.
Đồng thời, Hệ thống TTDH đã phát quảng bá Thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng duyên hải yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, hỗ trợ tàu KH-96640 TS và 5 ngư dân.
Hiện thông tin về tàu bị nạn đang được Hệ thống TTDH theo dõi, cập nhật.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.