Bí thư Đà Nẵng: Các đồng chí vào Ban Thường vụ mới “không phải rúm ró”

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
02/10/2020 17:53 GMT+7

Đó là những chia sẻ của Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khi đề cập đến công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 22.

Ngày 2.10, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị lần thứ 23 đánh giá tình hình các mặt công tác quý 3/2020, 9 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
Tại hội nghị, liên quan đến công tác cán bộ cho Đại hội Đảng bộ TP lần 22, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã chia sẻ trước khi đại hội sẽ diễn ra (dự kiến vào cuối tháng 10 này).
“Qua đợt vừa rồi, T.Ư Đảng khẳng định Đảng bộ Đà Nẵng là một Đảng bộ mạnh, bản lĩnh. Duy trì được bản lĩnh và truyền thống của mình qua những vấp váp... Về công tác chuẩn bị đại hội, tôi hoàn toàn tự tin về cách làm của Ban Thường vụ. Chính cách làm này mà hạn chế được việc xì xào, xì xầm từ dư luận, vì chúng ta minh bạch hết, công khai hết rồi...”, ông Nghĩa nói.
Bí thư Đà Nẵng cho biết, ở thời điểm sau đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng mới với 51 người sẽ có 35 người nghỉ so với Ban Chấp hành cũ nên theo đó, sẽ có 35 người mới vào Ban Chấp hành.
“Sau đại hội, Ban Thường vụ cũ chỉ còn lại 2 đồng chí thôi... Tức là đổi mới rất lớn, tôi nghĩ rằng đây là công tác nhân sự liên tục, kịp thời”, ông Nghĩa thông tin.
Theo Bí thư Đà Nẵng, về quy trình thực hiện theo yêu cầu Chỉ thị 35, công tác cán bộ của Đà Nẵng hết sức chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch. Khi đưa 74 người trong quy hoạch đủ các tiêu chuẩn ra để xem xét, quan điểm của Ban Thường vụ là đề nghị những ai đủ tiêu chuẩn thì không bị loại ra khỏi danh sách trước hội nghị cán bộ chủ chốt. 
“Tôi nói trong Ban Thường vụ là phải tôn trọng mọi người, không áp đặt. Thứ 2 là tin tưởng mọi người thì chúng ta mới có kết quả như vừa rồi. Và Ban Tổ chức T.Ư đánh giá rất cao… Cách thức của chúng ta là chống tiêu cực. Các đồng chí tham gia Ban Chấp hành tới đây, vào Ban Thường vụ tới đây và vào các vị trí, các đồng chí hoàn toàn tự tin, hiên ngang ngồi vào vị trí, không phải rúm ró vì các đồng chí đều xứng đáng”, Bí thư Đà Nẵng nói và nhấn mạnh: “Đây là kỳ đại hội mà tôi nghĩ chúng ta có quyền yên tâm để chúng ta có một Ban chấp hành mới, Ban Thường vụ mới để lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.