Bí thư Đà Nẵng: Nghe nói chủ tịch phường bảo vệ doanh nghiệp bít lối xuống biển

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
22/03/2018 17:51 GMT+7

Trước dư luận xôn xao một doanh nghiệp rào chắn, bít lối xuống biển của người dân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi thị sát, chỉ đạo “nóng”.

Trưa 22.3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo các ngành liên quan, UBND Q.Liên Chiểu xuống hiện trường kiểm tra việc người dân làng Nam Ô (Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) bức xúc, tụ tập phản đối Tập đoàn Trung Thủy vì lối xuống biển bị rào chắn.
Kiểm tra điểm nằm cuối đường Nguyễn Tất Thành, Bí thư Thành ủy đã xem bản đồ quy hoạch dự án Lancaster Nam Ô và cho biết theo luật biển mới, bờ biển là của cộng đồng, do đó, ông Nghĩa chỉ đạo tháo dỡ toàn bộ rào chắn tại khu vực cuối đường Nguyễn Tất Thành mà chủ đầu tư đã dựng lên khiến người dân và du khách không có lối xuống biển.

Hàng rào kẽm được lập nên khiến người dân bức xúc ẢNH: HOÀNG SƠN

“Tôi nghe là chủ tịch phường (Chủ tịch UBND P.Hòa Hiệp Nam - PV) đến bảo vệ cho người ta làm hàng rào này. Quận Liên Chiểu phải xem lại dự án bao lâu rồi chưa triển khai, chủ trương của thành phố và Luật biển là bãi biển của dân, không thể có cái hàng rào này”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Nghĩa đề nghị UBND quận xử lý ngay việc rào chắn tại khu vực ghềnh đá Nam Ô.

Theo ông Nghĩa, lý do rào chắn lối xuống biển mà Bí thư Q.Liên Chiểu nói là để tránh nguy hiểm cho người dân tại ghềnh đá Nam Ô là không ổn. “Cấm dân không phải là do nguy hiểm. Vừa rồi cấm là để phục vụ cho doanh nghiệp. Với những chỗ nguy hiểm các anh phải làm biển báo để cảnh báo người dân chứ không thể đi rào chắn”, ông Nghĩa nói.

Ngày 20.3 vừa qua, người dân tại khu vực Nam Ô bức xúc tụ tập phản đối ẢNH: HOÀNG SƠN

Cũng tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng và Sở TN-MT TP.Đà Nẵng xác định lại các chỉ giới xây dựng của dự án. Cụ thể, theo chủ trương của Ban thường vụ Thành ủy và Luật biển, những dụ án phải lấy đất làm đường ven bờ biển rộng từ  3,5 - 5 m cho người dân đi bộ, đi xe đạp.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu, cho biết quận sẽ làm việc với chủ đầu tư để tháo dỡ các rào chắn tại vị trí đường Nguyễn Tất Thành, ghềnh đá Nam Ô theo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy.

Như Thanh Niên đã thông tin, vì bức xúc do chủ dự án rào chắn khu đất khiến lối xuống biển bị bưng bít, người dân Nam Ô đã tụ tập phản đối. Ngày 21.3, lãnh đạo Q.Liên Chiểu đã có mặt tại khu vực dự án để vận động ổn định tình hình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.