Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu làm 'đến nơi đến chốn' vụ giả danh bác sĩ

22/02/2022 17:57 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết đã yêu cầu công an vào cuộc vụ bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm để xử lý đến nơi đến chốn.

Chiều 22.2, bên lề cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết đã nắm được thông tin vụ việc bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm mà báo chí phản ánh.

“Tôi đã yêu cầu Công an TP.HCM làm đến nơi đến chốn và báo cáo lại. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ”, ông Nguyễn Văn Nên nói.

Tấm thẻ sinh viên mà Nguyễn Quốc Khiêm giả mạo

ctv

Vụ việc bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm vào khu cách ly tập trung ở Q.12 và thực hiện nhiều y lệnh, chỉ đạo, điều hành được báo chí đăng tải hôm nay và nhận nhiều ý kiến bức xúc của người dân.

Hồi tháng 7.2021, khi dịch bệnh căng thẳng, Nguyễn Quốc Khiêm làm giả giấy tờ là sinh viên Trường đại học Y dược TP.HCM, đăng ký tình nguyện viên và được nhận vào công tác ở khu cách ly Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM. Dù không phải là bác sĩ nhưng Khiêm được phân công phụ trách, điều hành và ra y lệnh như bác sĩ thật.

Mãi đến cuối tháng 9, đầu tháng 10.2021, vụ việc bác sĩ giả mới bị phát hiện khi nhân viên của Trung tâm y tế Q.12 đã gọi điện cho đội trưởng tình nguyện của Trường Đại học Y dược TP.HCM để xác minh. Kết quả trên cơ sở dữ liệu nhà trường cho thấy Nguyễn Quốc Khiêm không phải là bác sĩ, thẻ sinh viên mà Khiêm sử dụng cũng giả mạo.

Dịch Covid-19 phức tạp, thêm nhiều tỉnh, thành lùi thời gian cho học sinh đến trường

Sau khi báo chí phản ánh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết đã cử thanh tra vào cuộc, phối hợp với Công an TP.HCM để xác minh, làm rõ vụ việc, bao gồm cả những hậu quả mà bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm để lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.