Bí thư Thành ủy Cần Thơ: Đừng một cửa liên thông nhưng một cửa chính, chín cửa phụ

Đình Tuyển
Đình Tuyển
18/07/2023 21:59 GMT+7

Bí thư Thành ủy Cần Thơ yêu cầu chính quyền thành phố phải có trách nhiệm đồng hành, kịp thời tháo gỡ và giải quyết tận gốc khó khăn cho doanh nghiệp để cùng nhau đưa thành phố phát triển mạnh mẽ hơn.

Chiều 18.7, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường chủ trì buổi tọa đàm "Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ", với khoảng 100 doanh nghiệp (DN) tham dự.

Mở đầu tọa đàm, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu thông tin, tăng trưởng kinh tế TP.Cần Thơ năm 2022 đạt 12,64%, vượt chỉ tiêu đề ra (tăng 7,5%), là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng hạng 6 cả nước, xếp thứ 2 trong 5 thành phố trực thuộc T.Ư. Một số ngành, lĩnh vực chủ yếu của nền kinh tế từng bước phục hồi, hoạt động giao thông vận tải được mở rộng, hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch tăng mạnh, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên. Những thành tựu đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng DN.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ: đồng hành, giải quyết tận gốc khó khăn cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.Cần Thơ chủ trì buổi tọa đàm "Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ"

ĐÌNH TUYỂN

Tại tọa đàm, đại diện các DN đã đưa ra nhiều kiến nghị với lãnh đạo Cần Thơ như cần có giải pháp thúc đẩy các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quy định của Ngân hàng Nhà nước về lãi suất cho vay. Cùng với đó là chính sách cho vay dành cho các DN tham gia vào chương trình OCOP; hỗ trợ DN thực hiện thủ tục và vốn để đầu tư hệ thống PCCC đúng quy định; giảm thuế cho DN…

Bí thư Thành ủy Cần Thơ ghi nhận các kiến nghị của cộng đồng DN; đồng thời giao UBND TP.Cần Thơ tổng hợp những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các cơ quan T.Ư để đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ, hỗ trợ, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, công bằng, lành mạnh cho DN, nhà đầu tư.

Đối với những kiến nghị cụ thể thuộc trách nhiệm của các cấp chính quyền TP.Cần Thơ, ông Hiếu đề nghị UBND thành phố, các sở, ban, ngành có văn bản trả lời chính thức cho các DN trong thời hạn 3 ngày. Đồng thời, đề nghị UBND TP.Cần Thơ nhanh chóng thiết lập các kênh thông tin trao đổi trực tiếp, trực diện với DN.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ: đồng hành, giải quyết tận gốc khó khăn cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ yêu cầu chính quyền thành phố phải có trách nhiệm đồng hành, kịp thời tháo gỡ và giải quyết tận gốc khó khăn cho DN

ĐÌNH TUYỂN

Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng cho biết, không gian phát triển của TP.Cần Thơ là rất lớn, nhiều cơ hội để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Chính quyền phải có trách nhiệm đồng hành DN, kịp thời tháo gỡ và giải quyết tận gốc khó khăn cho DN để cùng nhau phát triển đi lên. 

"Liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính, phải loại trừ nhũng nhiễu, giảm bớt những giấy tờ không có trong quy định, không cần thiết. Sở Nội vụ cần tham mưu cho UBND thành phố để cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đừng có một cửa liên thông, một cửa chính mà đến chín cửa phụ, gây khó cho DN, người dân", Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh.

Cũng tại tọa đàm, lãnh đạo TP.Cần Thơ thông tin, nếu không có gì thay đổi thì cuối tháng 8.2023, Dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) sẽ được khởi công tại xã Vĩnh Trinh (H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ). Dự án có quy mô sử dụng đất 293,7 ha (giai đoạn 1), tổng vốn đầu tư 3.717 tỉ đồng. Đây là dự án khu công nghiệp trọng điểm, mang tầm vóc kết nối trong nước và quốc tế trong kêu gọi đầu tư của TP.Cần Thơ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.