Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhắn nhủ doanh nghiệp yên tâm mở cửa đón du khách

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
16/02/2022 18:23 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, thông điệp của Thành ủy là phải phục hồi ngành du lịch để giải quyết đời sống người dân và lực lượng lao động.

Ngày 16.2, tại buổi làm việc giữa Thành ủy Đà Nẵng với Sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết lãnh đạo TP.Đà Nẵng đưa ra thông điệp khôi phục hoạt động du lịch để giải quyết công ăn việc làm cho người dân, nhắn nhủ doanh nghiệp yên tâm mở cửa đón du khách vào Đà Nẵng.

"Phải rõ ràng về quan điểm để doanh nghiệp yên tâm mở lại, không thể để doanh nghiệp mở cửa rồi tuyên bố dừng các hoạt động. Phải đón khách trở lại bằng thái độ và chất lượng phục vụ”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Đà Nẵng sẽ có nhiều chính sách chống dịch Covid-19 cởi mở hơn để đón du khách vào TP

hoàng sơn

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng đề nghị Công an TP.Đà Nẵng tham mưu đề xuất Cục Quản lý xuất nhập cảnh ủy quyền cho Đà Nẵng được thực hiện thủ tục cấp visa, thị thực cho du khách tại khu vực miền Trung để tạo thuận lợi cho du khách quốc tế đến Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

Tại buổi làm việc, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho hay điều doanh nghiệp du lịch đang chờ đợi là TP.Đà Nẵng có định hướng chính xác để phục hồi ngành du lịch. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ cố gắng hết sức cho lần mở cửa này.

Thời gian tới, hiệp hội sẽ công bố 4 nhóm sản phẩm trọng điểm để kích cầu du lịch, trong đó tập trung giảm giá sâu, tăng chất lượng dịch vụ, tăng trải nghiệm, tiện ích cho du khách.

Theo bà Trần Thanh Thủy, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đà Nẵng, để phục vụ mở cửa ngành du lịch, Đà Nẵng sẽ thay đổi biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, đáng chú ý, TP.Đà Nẵng sẽ không hạn chế đi lại của người dân, không cấm hoạt động các cơ sở dịch vụ du lịch, như: karaoke, massage, bar, kể cả vùng dịch cấp 4.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.