Bí thư Thành ủy TP.HCM: “Tôi muốn các bạn trẻ động viên tôi...“

21/11/2020 14:00 GMT+7

“Tôi được mời với nhiệm vụ phát biểu động viên nhưng đến đây tôi muốn các bạn động viên tôi. Với tư cách muốn lắng nghe, muốn thấu hiểu và chia sẻ với các bạn”, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, nói.

Tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2020 do T.Ư Đoàn tổ chức tại TP.HCM sáng nay, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành Ủy TP.HCM, có bài phát biểu chạm đến trái tim của tất cả đại biểu và trí thức trẻ cả nước. Vừa dí dỏm, vừa thẳng thắn, ông Nên đã có những lời động viên chân thành và gửi gắm đến những trí thức trẻ.

Phóng viên báo Thanh Niên xin lược trích bài phát biểu truyền đầy cảm hứng này:

Tôi được mời với nhiệm vụ phát biểu động viên nhưng đến đây tôi muốn các bạn động viên tôi. Với tư cách muốn lắng nghe, muốn thấu hiểu và chia sẻ với các bạn.

Ông Nguyễn Văn Nên dành những lời chia sẻ chân thành và động viên đến trí thức trẻ Việt Nam

NGỌC DƯƠNG

Tôi thật sự rất vui khi được dự diễn đàn này. Tôi nghe 5 bài phát biểu rất quan trọng, rất ý nghĩa và tôi rất lắng nghe. Kể cả MC giới thiệu tôi thấy cũng hay. Trí thức như thế nào? Vai trò trí thức như thế nào hay hơn tôi nghĩ.

Hôm nay, TP.HCM rất vinh dự được chào đón một sự kiện rất đặc biệt, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2020. Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, tôi nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, đặc biệt tôi chào mừng hơn 200 trí thức trẻ VN trở về hội ngộ tại thành phố mang tên Bác.

Hôm qua là ngày 20.11, ngày mà dành riêng để tôn vinh các bậc thầy cô giáo, tại diễn đàn này nhưng vẫn còn hơi ấm của ngày hôm qua, cho tôi một lần nữa xin được gửi lời chúc tốt đẹp đến những người đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp trồng người này như các bạn chuẩn bị khát khao cống hiến.

Ông Nên cho biết cả nước kỳ vọng rất nhiều vào đội ngũ trí thức trẻ

NGỌC DƯƠNG

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về tầm quan trọng của trí thức, Người đã từng khẳng định trí thức là vốn liếng quí báu của dân tộc. T.Ư Đảng có hẳn một Nghị quyết về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đó là Nghị quyết số 27 ngày 6.8.2008, cùng với những quan điểm, chủ trương chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ trí thức trẻ trong nước. Đảng và Nhà nước cũng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật thu hút người VN ở nước ngoài…

Tôi muốn nói điều này là để nhấn mạnh sự quan tâm thật sự của Đảng, Nhà nước. Có một số cái mà Nghị quyết nói nhưng chưa làm được, thì hôm nay diễn đàn này tôi muốn nói là những gì chúng ta bàn, chúng ta nói, phải thực hiện cho bằng được trong thời gian nhất định.

Các trí thức trẻ chụp hình lưu niệm với Bí thư Thành ủy TP.HCM

NGỌC DƯƠNG

Qua 2 lần tổ chức diễn đàn chúng ta đã gặt hái được những thành tích nhất định. Chúng tôi đánh giá rất cao, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tôi đề nghị các bạn cùng tham gia thảo luận sâu hơn nữa, sát sườn hơn nữa những mục tiêu, giải pháp phát triển đất nước của chúng ta đã được công bố trong dự thảo văn kiện Đại hội 13 của Đảng.

Chúng ta tổ chức diễn đàn trong thời điểm rất đặc biệt, thì chúng ta phải góp ý thẳng. Giải pháp như thế hợp lý chưa, chỉ tiêu như thế có thể thực hiện được hay không, có khả thi không, cần chương trình hành động gì...

Chúng ta thấy thế giới ngày nay là thế giới của trí thức và đổi mới sáng tạo. Trí thức người Việt ở bất cứ nơi đâu cũng nằm trong khối thống nhất trí thức của Việt Nam. Các bạn có thể đóng góp vào sự phát triển của VN từ bất cứ nơi đâu, làm các cầu nối cho tri thức quốc tế cho VN, cũng như cho TP.HCM.

Ở trên giới, mỗi trí thức trẻ là một phần hình ảnh đại diện cho VN, cho thương hiệu trí thức trẻ VN năng động, sáng tạo, hòa nhập và đối với TP.HCM còn là sự nghĩa tình. Những năm gần đây VN đạt được rất nhiều thành tựu, chúng ta phải tiếp tục phát triển vấn đề này. Tuy nhiên chúng ta cần có một khát vọng lớn hơn thế, đó là chúng ta phải tìm một vị thế lớn trên thế giới.

Đó là động lực thúc đẩy hàng ngày, hàng giờ để mỗi trí thức trẻ VN trên nhiều lĩnh vực khác nhau, ở nhiều nơi khác nhau đã và đang không mệt mỏi cống hiến, tận dụng mọi cơ hội vượt qua thử thách, vượt qua chính mình để đạt được những thành công như chúng ta mong muốn. Đất nước, cũng như TP.HCM đang kỳ vọng ở các bạn, kỳ vọng rất nhiều.

….

Với tinh thần nhiệt huyết, với tư duy năng động sáng tạo, tôi tin rằng thông qua diễn đàn này, các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công mới hơn nữa, thực chất và thiết thực hơn nữa”. 

Những lời rất tâm huyết trên của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã động viên người trẻ rất nhiều. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.