Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau: Nếu có quy hoạch mà triển khai sai phải xử lý ngay

Gia Bách
Gia Bách
17/05/2022 20:07 GMT+7

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau, chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với chính quyền P.5, TP.Cà Mau rà soát tổng thể quy hoạch một số tuyến đường.

Ngày 17.5, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau có buổi tiếp xúc công dân trên địa bàn P.5 và chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với chính quyền P.5, TP.Cà Mau rà soát tổng thể quy hoạch một số tuyến đường trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau tiếp thu ý kiến phản ánh của công an

CTV

Ông Trương Quốc Bằng (ngụ khóm 8, P.5, TP.Cà Mau) phản ánh đến Bí thư Tỉnh ủy: Theo quy hoạch của UBND tỉnh, đường Tô Hiến Thành có chiều rộng mặt đường 12 m và thông ra đường Ngô Gia Tự. Nhưng đã 30 năm qua, ngành chức năng vẫn chưa triển khai theo quy hoạch. Người dân nơi đây đã có nhiều kiến nghị nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Việc không triển khai theo quy hoạch dẫn đến thực trạng người dân nơi đây không thụ hưởng được các lợi ích đi kèm như tự làm lộ xi măng, không có hệ thống thoát nước...

Sau khi nghe phản ánh, ông Nguyễn Tiến Hải yêu cầu các hộ dân cần cung cấp thêm những tài liệu có liên quan như quy hoạch được UBND tỉnh thời gian đó phê duyệt. Vì theo sở, ngành có liên quan thì tuyến đường này không có quy hoạch chi tiết như công dân phản ánh.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu sở, ngành có liên quan phối hợp với chính quyền địa phương rà soát tổng thể quy hoạch một số tuyến đường trên địa bàn P.5; trong đó có tuyến đường Tô Hiến Thành.

"Nếu có quy hoạch mà triển khai sai quy hoạch phải xử lý ngay. Trong xử lý phản ánh, ngoài rà soát quy hoạch, cũng cần khảo sát thực địa. Trên địa bàn P.5 đất rộng nhưng khi làm đường thì không khác lộ hẻm, đó là thực trạng đã diễn ra, vấn đề này cần phải chấn chỉnh", Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.