Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong ở Anh

0 Thanh Niên Online

Trong thư chia buồn với các gia đình có con tử vong trong xe container ở Anh, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết tỉnh này sẽ làm hết trách nhiệm để hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Lãnh đạo UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đến thăm hỏi, động viên gia đình có con tử nạn ở Anh /// Ảnh Tân Kỳ
Lãnh đạo UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đến thăm hỏi, động viên gia đình có con tử nạn ở Anh
Ảnh Tân Kỳ

Sáng nay, 8.11, ngay sau khi Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và Cảnh sát Anh phát đi thông tin chính thức xác nhận, cả 39 nạn nhân tử vong trong xe container tại Anh là người Việt Nam, trong đó có một số nạn nhân ở Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã gửi thư bày tỏ lòng tiếc thương, gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có con thiệt mạng.

“Hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình. Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát”, ông Sơn nhắn gửi trong thư.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong ở Anh - ảnh 1

Người mẹ ở xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc) đau buồn khi nghe tin con trai đã tử nạn ở Anh

Ảnh Phạm Đức

Trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn huyện có 8 gia đình trình báo có con mất tích khi sang Anh thì hiện nay đã có 7 gia đình đã được Bộ Công an và Bộ Ngoại giao gọi điện thoại về xác nhận con của họ nằm trong số 39 nạn nhân tử vong trong thùng xe container ở Essex, Anh. Hiện chỉ còn 1 gia đình ở xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc) vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào.

“Trong sáng nay 8.11, UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên và nghe nguyện vọng của tất cả 8 gia đình. Hầu hết người thân của các nạn nhân đều mong muốn được Chính phủ hai nước hỗ trợ, sớm đưa thi thể con của họ về quê mai táng”, ông Cường nói.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong ở Anh - ảnh 2

Lãnh đạo UBND huyện Can Lộc thắp hương cho một nạn nhân người địa phương tử vong ở Anh

Ảnh Tân Kỳ

Theo ông Đặng Quốc Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện tỉnh này đang giao cho Sở Lao động - Thương binh - Xã hội xem xét, tham mưu để có phương án hỗ trợ cho các gia đình có con tử vong trong xe container ở Anh.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngay sau khi Cảnh sát Anh phát hiện 39 người tử vong trong xe container đông lạnh, ở Hà Tĩnh đã có 10 gia đình (8 gia đình ở huyện Can Lộc, 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh và 1 gia đình ở huyện Nghi Xuân) trình báo có con mất tích khi sang Anh. Công an tỉnh Hà Tĩnh sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nghi phạm để điều tra về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Sau gần 2 năm được giao tổ chức thu phí đậu ô tô dưới lòng đường (từ cuối tháng 12.2020), Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM báo cáo rằng năm 2021 chỉ thu được khoảng 2,07 tỉ đồng, trong khi đó số chi vượt hơn 10 tỉ đồng. Tuy nhiên điều tra của PV Thanh Niên cho thấy có những “lỗ hổng” gây thất thoát tiền thu phí này.

An toàn cho bác sĩ cứu người

An toàn cho bác sĩ cứu người

Liên tiếp 2 vụ bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị hành hung, dù chưa gây thương tật, nhưng đã để lại nỗi lo lắng cho các bác sĩ và nhân viên ngành y tế khi tính mạng của họ có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.

'Bệnh' hỏi ý kiến

'Bệnh' hỏi ý kiến

Việc cả giám đốc phụ trách 2 lĩnh vực quan trọng của TP.HCM là GTVT và công thương cùng lên tiếng than phiền việc các sở ngành lấy ý kiến nhau rất nhiều, cho thấy tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm đã ở mức báo động.