Bí thư TP.HCM xin lỗi vì chưa kịp thời tri ân đội ngũ chống dịch Covid-19

05/07/2022 17:29 GMT+7

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc chậm khen thưởng lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gửi lời xin lỗi đến các nhân viên y tế vì sự chậm trễ này.

Chiều 5.7, hội nghị Thành ủy TP.HCM mở rộng lần thứ 15 kết thúc sau 1 ngày làm việc. Trong phần phát biểu kết luận, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời xin lỗi đến đội ngũ nhân viên y tế đã hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-29 chưa được khen thưởng, tri ân kịp thời.

Ông Nên nhìn nhận việc khen thưởng lực lượng y tế lẽ ra phải rất đơn giản bởi khen thưởng nhân viên y tế là chủ trương lớn của Đảng bộ TP.HCM nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu. Chủ trương này đã được tính toán khi dịch bệnh còn chưa kết thúc.

“Nhưng khi thực hiện một việc có tác động rất lớn, mà hành động đó thể hiện sự tri ân. Lẽ ra phải bằng mọi giá để thực hiện, trong khi đó lại cứng nhắc với thủ tục hành chính đơn thuần”, ông Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

nguyên vũ

Dịch bệnh đến chưa từng có, những chủ trương, chính sách có nhiều cái vượt khung bởi trong tình huống đặc biệt cần có chính sách đặc biệt.

Về lý do chậm trễ, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ có người nói do kỹ năng làm việc, có người nâng quan điểm hơn là trách nhiệm. “Đã nói là xảy ra không bình thường thì làm gì có dự kiến, dự trù trước cho khen thưởng. Trong trường hợp đặc biệt thì phải tìm cách tham mưu để có cơ chế đặc biệt. Sở Y tế cứ âm thầm, lặng lẽ đề xuất với thi đua, thi đua thì không có nguồn...”, ông Nên dẫn chứng.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM bày tỏ bản thân không biết nói gì ngoài tự nghiêm túc nhận lỗi và phải nhanh chóng thực hiện. Đây cũng là bài học đáng để suy ngẫm trong một việc tưởng như bình thường để không xảy ra những sự việc tương tự.

Trước đó, tại hội nghị kinh tế xã hội 6 tháng diễn ra ngày 29.6, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đề nghị UBND TP.HCM sớm bố trí kinh phí khen thưởng cho lực lượng y tế, tình nguyện viên với số lượng khoảng 40.000 người, tổng kinh phí khoảng 19 tỉ đồng.

“Gọi cho Ban Thi đua - Khen thưởng thì nói là không có kinh phí. Gọi Sở Tài chính thì nói chỉ cấp cho Ban Thi đua - Khen thưởng. Gọi lại thì Ban Thi đua - Khen thưởng nói chỉ cấp giấy khen”, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.