Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương

0 Thanh Niên Online

Tiếp xúc cử tri với vai trò ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị số 1 tỉnh Trà Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định quê hương Trà Vinh giàu truyền thống và nhiều tiềm năng phát triển.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tự hào đồng hành với cử tri Trà Vinh /// ẢNH: B.B
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tự hào đồng hành với cử tri Trà Vinh
ẢNH: B.B

Ngày 9.5 (ngày làm việc thứ 5), các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc đơn vị số 1 tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại H.Tiểu Cần. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, khẳng định nếu được đồng hành trên cương vị ĐBQH với cử tri tỉnh Trà Vinh ,quê hương giàu truyền thống cách mạng và nhiều tiềm năng phát triển, sẽ là một điều rất tuyệt vời và anh sẽ dùng hết tâm sức để phục vụ bà con.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương - ảnh 1

Cư tri đặt rất nhiều kỳ vọng vào chương trinh hành động của các ứng viên ĐBQH Khóa XV

ẢNH: B.B

Đơn vị số 1 tỉnh Trà Vinh sẽ do các cử tri TP.Trà Vinh, các H.Cầu Kè, Tiểu Cần, Càng Long bầu cử. 5 ứng viên thuộc đơn vị số 1 gồm anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIV; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; bà Diệp Duyên Anh, Phó giám đốc Bệnh viện tỉnh Trà Vinh và bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Trà Vinh.

Cử tri đặt vấn đề “sát sườn” với các ứng viên

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, những cử tri tham gia gặp gỡ các ứng viên ĐBQH Khóa XV đều đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên và tin tưởng rằng với trình độ, năng lực, vị trí công tác... các ứng viên sẽ thực hiện tốt lời hứa của mình. Thông qua niềm tin đó, cử tri TP.Trà Vinh, các H.Cầu Kè, Tiểu Cần, Càng Long đã gửi gắm những vấn đề sát sườn trong cuộc sống của mình đến các ĐBQH tương lai.

Tiêu biểu trong đó, cử tri Huỳnh Văn Khoa (xã Tân Hùng, H.Tiểu Cần), kỳ vọng những người trúng cử ĐBQH khóa XV sẽ đặc biệt quan tâm vấn đề thủy lợi, xâm nhập mặn và quan tâm vật tư đầu vào và hỗ trợ nông dân tham gia liên kết chuỗi giá trị trong nông nghiệp. Cũng như cử tri Tiểu Cần, cử tri Cầu Kè, Càng Long… kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác thủy lợi, đê bao, cơ chế vận hành các cống ngăn mặn ven sông Hậu, cũng như các công trình giao thông, hạ tầng để những hàng hóa nông sản “Made in Trà Vinh” thuận lợi trong tiêu thụ và giảm giá thành sản xuất.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương - ảnh 2

Cử tri tỉnh Trà Vinh đã nêu lên những vấn đề "sát sườn" trong cuộc sống  đến các ứng viên ĐBQH khóa XV

ẢNH: B.B

Bên cạnh đó, cử tri còn nêu nguyện vọng phát triển nền nông nghiệp xanh, liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân; Quan tâm kiến nghị các cơ chế tốt hơn cho các bộ bán chuyên trách cấp cơ sở; Cải thiện chính sách cho người có công, người nghèo, đồng bào Khmer…

Trong đó điều bà con quan tâm nhất chính câu chuyện làm sao để loại trừ những cạm bẫy như ma túy, ăn chơi lêu lỏng của giới trẻ.  Ở vấn đề quan trọng này, cử tri rất kỳ vọng vào T.Ư Đoàn, Hội LHTN… vì chính những cơ quan này mới tập hợp thanh niên một cách hiệu quả thông qua giải pháp tạo sân chơi lành mạnh, giúp thanh niên rèn luyện về kỹ năng sống, học tập học nghiêm túc và định hình tư duy phát triển tích cực, cống hiến.

Nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân Trà Vinh

Cam kết với cử tri, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, anh sẽ cố gắng hết sức mình, đem trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với lòng tin của cử tri. Trước hết, giữ mối liên hệ mật thiết, gắn bó với nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, các cuộc đi nghiên cứu, khảo sát cơ sở… để lắng nghe, tiếp nhận đầy đủ, kịp thời nhất ý kiến của cử tri và nhân dân, trong đó có thanh niên, từ đó phản ánh trung thực, chính xác, đầy đủ, kịp thời đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng.

Trăn trở về chế độ cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở, anh Nguyễn Ngọc Lương khẳng định nếu ở vai trò ĐBQH, anh sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo; Chế độ chính sách thỏa đáng cho người có công, người nghỉ hưu, người cao tuổi, thanh thiếu nhi yếu thế, người nghèo, người vùng sâu, vùng xa. Trong đó, một trong những điều anh Nguyễn Ngọc Lương đặc biệt quan tâm là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (ấp) trên cả phương diện ban hành, sửa đổi hoàn thiện chính sách pháp luật và giám sát thực thi các chế độ, chính sách để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương - ảnh 3

Cử tri đánh giáo cao chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH Khóa XV

ẢNH: B.B

Trên cương vị Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh sẽ luôn quan tâm công tác giải quyết việc làm cho lao động địa phương, chú trọng đến thanh niên, phụ nữ; Thúc đẩy chương trình Khởi nghiệp quốc gia, hỗ trợ nguồn vốn, tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên con em các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thanh niên dân tộc, yếu thế. Tạo việc làm bền vững, giúp thanh niên khởi nghiệp hiệu quả tại quê hương mình.

Cùng với đó, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định nếu được bà con cử tri tỉnh Trà Vinh tin tưởng, tín nhiệm thì trên cương vị ĐBQH, anh sẽ kiên trì theo đuổi nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị các cơ quan chức năng hoàn thiện chính sách pháp luật, thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà; Ưu tiên các chính sách phù hợp để chuyển dịch kinh tế nông nghiệp, tăng năng suất lao động, hiệu quả làm kinh tế nông nghiệp, nâng cao đời sống, thu nhập bà con nông dân; Xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị; tìm đầu ra sản phẩm, thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương - ảnh 4

Anh Nguyễn Ngọc Lương tâm đắc và ghi nhận đầu đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Trà Vinh

ẢNH: B.B

Nếu được trên cương vị ĐBQH, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương sẽ luôn tích cực tham vấn, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí trong việc giám sát, phản biện, kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa hậu Phương Khánh dạy thêu len nổi

Hoa hậu Phương Khánh dạy thêu len nổi

Thay vì lựa chọn nghỉ ngơi hay đến những địa điểm náo nhiệt để giải trí thì một số bạn trẻ lại lựa chọn "chữa lành" tâm hồn, sống chậm bằng hình thức tham gia thêu len nổi với Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh.