Bị Ukraine tuyên bố 'đã chết', Tư lệnh Hạm đội Biển Đen bất ngờ dự họp

Bị Ukraine tuyên bố 'đã chết', Tư lệnh Hạm đội Biển Đen bất ngờ dự họp

La Vi
La Vi
27/09/2023 15:00 GMT+7

Đô đốc Nga Viktor Sokolov - người mà Ukraine tuyên bố đã thiệt mạng trong một vụ tấn công tên lửa - vừa dự một cuộc họp trực tuyến hôm 26.9, theo hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Hình ảnh này xuất hiện ngay sau khi Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt của Ukraine hôm 25.9 công bố ông Sokolov, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga, đã thiệt mạng cùng 33 sĩ quan khác trong vụ tấn công bằng tên lửa của Kyiv vào trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol vào hôm 22.9.

Hôm 26.9, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã chủ trì một cuộc họp giao ban thường kỳ với các quan chức quân sự cấp cao. Ông Sokolov xuất hiện trong các bức ảnh và video về sự kiện này. Hình ảnh của ông được chú thích là ChP (viết tắt của Hạm đội Biển Đen trong tiếng Nga). Dường như vị đô đốc này đã tham gia cuộc họp từ xa, cũng như các chỉ huy hải quân khác có mặt bên cạnh ông.

Chỉ huy Nga 'đã chết' bất ngờ xuất hiện tại cuộc họp trực tuyến  - Ảnh 1.

Đô đốc Viktor Sokolov (bên trái) xuất hiện trong cuộc họp trực tuyến do Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chủ trì hôm 26.9

CHỤP MÀN HÌNH VIDEO

Bình luận về video mà Nga mới công bố, lực lượng tác chiến đặc biệt Ukraine cho biết trên Telegram: "Trước việc Nga phải khẩn trương đưa ra phản hồi cho thấy ông Sokolov dường như vẫn còn sống, các đơn vị của chúng tôi đang làm rõ thông tin".

Ukraine đã tăng số lượng người Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công ở Sevastopol trong những ngày gần đây. Hôm 24.9, giám đốc tình báo quân đội Ukraine Kyrylo Budanov tuyên bố vụ tấn công đã khiến ít nhất 9 người chết và 16 người bị thương, trong đó có 2 tướng. Tuy nhiên, ông cho biết ông không thể xác nhận tình trạng của ông Sokolov.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo một quân nhân mất tích vào ngày xảy ra vụ tấn công.

Theo truyền thông Anh, Kyiv đã sử dụng tên lửa Storm Shadow do Anh cung cấp trong cuộc tấn công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.