Ukraine: Tư lệnh Hạm đội biển Đen thiệt mạng trong vụ tên lửa bắn vào trụ sở

Ukraine: Tư lệnh Hạm đội biển Đen thiệt mạng trong vụ tên lửa bắn vào trụ sở

La Vi
La Vi
26/09/2023 18:32 GMT+7

Hôm 25.9, lực lượng đặc biệt Ukraine nói Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga đã thiệt mạng trong vụ Ukraine tấn công bằng tên lửa vào sở chỉ huy của hạm đội ở thành phố cảng Sevastopol (Crimea).

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Quân đội Ukraine cho biết vụ tấn công vào ngày 22.9 được thực hiện dựa trên thông tin tình báo cho rằng giới tướng lĩnh của Hạm đội biển Đen của Nga lúc đó đang họp tại sở chỉ huy.

Trong một bài đăng trên Telegram, lực lượng đặc biệt Ukraine viết: "Sau vụ tấn công vào sở chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga, 34 sĩ quan tử vong, bao gồm tư lệnh hạm đội. Thêm 105 người khác bị thương. Tòa nhà chứa trụ sở không thể được khôi phục".

Thực hư thông tin Tư lệnh Hạm đội biển Đen của Nga tử vong?  - Ảnh 1.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Viktor Sokolov

REUTERS

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen là đô đốc Viktor Sokolov, dù thông báo của Ukraine không đề cập trực tiếp tên của ông. Trong vụ tấn công tên lửa hôm 22.9, giới chức Sevastopol xác nhận ít nhất 1 tên lửa trúng sở chỉ huy, khiến một người mất tích.

Vẫn chưa rõ số liệu thương vong do Ukraine công bố dựa trên nguồn thông tin nào. Tuy nhiên, không ít lần trong quá khứ cả Ukraine lẫn Nga đã đưa ra các thông tin kém chính xác về tình trạng sức khỏe của các nhân vật cấp cao trong chính quyền và quân đội.

Chính Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng là đối tượng của nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe. Vào tháng 7 năm ngoái, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns phải nói rõ rằng Tổng thống Putin hoàn toàn khỏe mạnh, bác bỏ những tin đồn về tình trạng sức khỏe yếu kém của nhà lãnh đạo Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.