Bia tươi sang trang

06/06/2014 05:28 GMT+7

Vài năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt đã có nhiều lựa chọn hơn bởi khá nhiều hãng bia quốc tế thâm nhập. Ở phân khúc cao cấp, bia tươi ngày càng trở nên phổ biến, cạnh tranh khốc liệt.

Vài năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt đã có nhiều lựa chọn hơn bởi khá nhiều hãng bia quốc tế thâm nhập. Ở phân khúc cao cấp, bia tươi ngày càng trở nên phổ biến, cạnh tranh khốc liệt. 

Cuộc chơi dậy sóng

Gần 10 năm trước, trong khi bia tươi được tiêu thụ tại các quầy bar hoặc nhà hàng ở trung tâm TP.HCM thì giới lao động bình dân thường chọn bia hơi bởi giá thành phù hợp. Giờ đây, hàng loạt “beer club” (câu lạc bộ bia) ra đời với phong cách mới lạ, độc đáo khiến giới kinh doanh, văn phòng… đã có thể chọn cho mình một nơi phù hợp để thưởng thức, cảm nhận chất lượng tinh túy của bia tươi.

Bia tươi sang trang 1

Theo một đại diện mảng bia tươi của Công ty TNHH Sapporo Việt Nam, bia tươi thường được áp dụng công nghệ lọc vi sinh trước khi chiết rót vào bình chứa bằng inox thay cho công đoạn thanh trùng như bia lon (chai). Công nghệ lọc vi sinh này giúp bia giữ được hương vị tinh túy, thơm ngon và độ tươi nguyên thủy. Do đó, người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao chất lượng bia tươi, đặc biệt với khách có gu thưởng thức và đòi hỏi khắt khe về chất lượng, hương vị lẫn trình bày đẹp mắt.

Ngoài một số dòng bia tươi được nhập từ nước ngoài như Tiệp, Đức… đang có nhóm khách hàng riêng, nhiều hãng đang khẩn trương tung ra dòng bia tươi sau một thời gian chỉ tập trung sản xuất, kinh doanh bia lon (chai). Chứng tỏ, các hãng bia đã nhắm đến thị trường đầy tiềm năng và có tốc độ phát triển rất nhanh này. 

Những cú hích

Chính thức gia nhập thị trường năm 2011, Sapporo được người tiêu dùng Việt biết đến là một trong những nhà sản xuất bia danh tiếng thế giới với sản phẩm bia đóng chai, lon và bia tươi cao cấp. Tất cả được sản xuất theo tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt của Nhật.

Để có được những mẻ bia hoàn hảo, bên cạnh nguyên liệu thượng hạng, Sapporo còn áp dụng công nghệ Fresh Keep độc quyền để giảm thiểu lượng ô xy trong bia bằng cách kiểm soát và ngăn không cho ô xy lọt vào trong các công đoạn sản xuất.
Đặc biệt, với sản phẩm bia tươi cao cấp Sapporo, việc sử dụng công nghệ lọc vi sinh giúp giữ vẹn nguyên những hương vị tinh túy nhất cho đến khi bia được chiết rót và xuất hiện cầu kỳ, sang trọng nhưng không kém phần bắt mắt tại bàn thực khách.

 
Hai năm trở lại đây, Sapporo VN đã chủ động đầu tư thiết bị, huấn luyện quy trình chiết rót bia tươi cho hàng trăm điểm bán (nhà hàng, quán bar, sân gôn, beer club…) như một cách thúc đẩy thị trường tiềm năng và nhiều cơ hội này tăng trưởng.

Sự xuất hiện của mô hình “beer club” thời gian gần đây tại TP.HCM và Hà Nội cho thấy đây là nhân tố mới kích thích sự tăng trưởng, làm thay đổi diện mạo của thị trường này. Được xem là kênh phân phối mới, “beer club” giúp người dùng tiếp cận gần hơn với bia tươi, nâng tầm thưởng thức từ cách chiết, rót bia đến cung cách phục vụ.

Trước yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa này, ông Hirofumi Kishi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sapporo Việt Nam, nhấn mạnh: “Tại Nhật, bia tươi được thưởng thức rộng rãi và là nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng. Tôi tin rằng, với tốc độ phát triển như hiện tại, cùng mức thu nhập ngày càng cao của người Việt, bia tươi sẽ được nâng tầm theo đúng bản chất của nó. Còn người tiêu dùng sẽ được thưởng thức những sản phẩm hoàn hảo”.

Bia tươi sang trang 2

Thưởng thức bia tươi đúng cách:
- Ly uống bia phải được rửa thật sạch, để khô tự nhiên và làm lạnh trước.
- Phải thay ly mới sau mỗi lần uống.
- Nhiệt độ lý tưởng khi bia tươi được rót ra từ 2 - 4˚C để cảm nhận trọn vẹn hương vị.
- Tỷ lệ hợp lý được khuyên khi rót bia tươi vào ly là 7 phần bia, 3 phần bọt mịn. Phần bọt mịn này ngoài tác dụng giúp ngăn cản khí CO2 trong bia thoát nhanh ra ngoài, làm mất hương vị của bia, còn giúp ly bia trông đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Bình Khôi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.