Biển Đông có mưa giông, sóng lớn trước khi xuất hiện vùng áp thấp

26/11/2022 18:45 GMT+7

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo từ đêm nay 26.11, vùng biển từ Quảng Nam đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông.

Trong mưa giông, các phương tiện cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - cấp 8.

Theo đó, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác ở các vùng biển nói trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh, sóng lớn.

Dự báo từ đêm nay 26.11, Biển Đông sẽ có mưa giông, gió mạnh

T.N

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng ngày 30.11, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc bộ và các tỉnh miền Trung.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng núi, trung du Bắc bộ từ ngày 1 - 3.12 có khả năng cao xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 7 - cấp 8, giật cấp 9 - cấp 10, biển động mạnh.

Dự báo trong các ngày 1 - 3.12, khu vực phía nam Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65 - 75% và khoảng 15 - 25% sẽ mạnh lên thành bão.

Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố ven biển đề nghị theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão và gió mạnh trên biển.

Các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.