Món kim chi củ sen hấp dẫn nhờ độ giòn và vị ngọt đặc trưng. Cùng vào bếp làm món kim chi củ sen chua cay hấp dẫn này nhé!
>> Bí quyết làm gỏi tai heo xoài xanh chua cay hấp dẫn
>> Gỏi cóc chua ngọt tuyệt ngon mà dễ làm
Nguyên liệu:
- 500g củ sen
- 100g cà rốt
- 200g cải thảo
- 100g ngó sen
- 100g cọng rau muống
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- Hỗn hợp nước giấm đường cho 1kg rau củ: 600ml giấm + 200g - 220g đường (tùy vào giấm bạn dùng chua nhiều hay chua ít) + 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng canh ớt bằm
- 1 muỗng canh gừng cắt sợi
- Hũ (lọ) thủy tinh
Cách làm:
- Nấu hỗn hợp giấm đường cho sôi và tan hết đường sau đó để nguội rồi mới cho tiếp gừng + tỏi + ớt vào.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt lát mỏng, cải thảo cắt khúc, rau muống cắt khúc vừa ăn, tất cả ngâm với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại để ráo. Ngó sen cắt khúc vừa ăn, củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng, tất cả ngâm với nước chanh pha loãng cho trắng, sau đó rửa sạch lại để ráo.
- Trộn tất cả các loại rau lại và cho vào 30g muối, 2 muỗng cà phê đường trộn đều, để hỗn hợp nghỉ 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo, nước ngâm đổ đi không dùng.
- Rửa sạch hủ thủy tinh và chần sơ qua nước sôi, để hũ thật khô ráo rồi mới dùng. Cho rau củ để ráo vào hũ và chế hỗn hợp giấm đường vào, đậy kín nắp, sau một ngày là có thể dùng.
|
Hồng Võ (thực hiện)
Bình luận (0)