Vẫn là món tôm lăn bột chiên quen thuộc, nhưng với chút thay đổi nhỏ trong cách tạo hình tôm sẽ giúp bạn có những miếng tôm chiên lạ mắt, vàng ươm quyến rũ.
Đặc biệt món này sẽ được các thực khách nhí ủng hộ hết mình đấy!!
Nguyên liệu:
- Tôm sú tươi
- Bột chiên xù
- Trứng gà
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa một chút vỏ ở phần đuôi. Dùng khăn giấy ăn lau từng con tôm thật khô ráo. Trứng gà đánh tan trong một chén nhỏ.
Dùng dao sắc, rạch đôi thân tôm theo chiều dọc. Lưu ý: CHỈ RẠCH PHẦN GIỮA THÂN TÔM, chừa lại phần đầu và đuôi một chút. Dùng tay nhẹ nhàng lộn phần đuôi tôm qua rãnh mới rạch.
Xếp tôm mới tạo hình ra đĩa , rắc chút bột nêm để tôm có vị đậm đà. Chuẩn bị chảo dầu nóng.
Nhúng tôm qua trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.
Đem chiên vàng đều vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Dùng nóng chấm với tương ớt rất ngon!
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)