Biệt thự, nhà phố 'mọc lên như nấm' tại khu tái định cư sân bay Long Thành

Lê Lâm
Lê Lâm
10/10/2021 11:20 GMT+7

Rất nhiều biệt thự, nhà cao tầng, nhà liên kế đang 'mọc lên' tại khu tái định cư dự án sân bay Long Thành . Người dân rất phấn khởi với nhà mới, hệ thống công cộng nơi đây.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên ngày 9 và 10.10, sau khi được chính quyền giao đất, các hộ dân thuộc diện giải tỏa thuộc dự án sân bay Long Thành đã ráo riết xây dựng nhà cửa, để có thể sớm dọn vào ở và bàn giao đất cho dự án xây dựng sân bay.

Dân tái định cư dự án sân bay Long Thành: nhà như này trước đây chỉ mơ

Hàng loạt nhà cao tầng đang mọc lên tại dự án tái định cư sân bay Long Thành

LÊ LÂM

Anh Trương Văn Thành, một trong những người dân xây nhà sớm nhất ở đây, cho biết căn nhà của anh gần như đã hoàn thiện, gia đình anh có thể dọn vào ở trong vài ngày tới.

Căn nhà của anh Trương Văn Thành đã hoàn thiện

LÊ LÂM

Lô đất của anh Thành có diện tích 10x25m. Do anh không có điều kiện xây hết đất nên chỉ xây căn nhà 5x18m với chi phí 1,4 tỉ đồng. Anh Thành cho biết trước đây để có được một căn nhà kiên cố như vậy trong khu đô thị hiện đại chỉ nằm trong giấc mơ của anh.

Hạ tầng, đường, cây xanh và hệ thống chiếu sáng đã hoàn thiện trong khu tái định cư sân bay Long Thành

LÊ LÂM

Anh Huỳnh Minh Sang, một người dân khác cho hay cũng rất hài lòng với cuộc sống mới ở đây. “Trước đây mình sống ở rẫy tối thui tối mò. Giờ ở đây đèn đường sáng trưng, đường nhựa đẹp, dây điện, nước đều đi âm dưới lòng đất không có dây nhợ lằng nhằng nên cảm giác rất thoải mái”, anh Sang nói.

Hệ thống điện, nước đều đi âm dưới lòng đất

LÊ LÂM

Bên cạnh nhà dân thì các công trình xã hội phục vụ đời sống dân sinh như chợ, trường học, nhà thờ, chùa… cũng đang được ráo riết hoàn thiện.

Một công trình dân sinh đang được khẩn trương xây dựng

LÊ LÂM

Một nhà thờ trong khu tái định cư đang được hoàn thiện

Theo quy hoạch, dự án tái định cư sân bay Long Thành có diện tích 282 ha, với hơn 5.000 lô đất. Đây được xem là một trong những khu tái định cư quy mô nhất tỉnh Đồng Nai tính đến thời điểm hiện tại, với hệ thống hạ tầng hiện đại, điện đường, trường trạm đều khép kín và tiện lợi cho sinh hoạt của người dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.