Billiards 3 băng: Cơ thủ Việt Nam thắng thuyết phục, thiên tài Caudron đánh bại 'người khổng lồ'

10/07/2024 19:28 GMT+7

Một tay cơ của Việt Nam và thiên tài Frederic Caudron đã có những chiến thắng thuyết phục, để khởi đầu suôn sẻ ở vòng loại thứ 4 giải World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024.

Vòng loại thứ 4 giải World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024 tranh tài từ chiều 10.7. Trần Thanh Lực là tay cơ đầu tiên của Việt Nam ra sân, chạm trán với đối thủ khá mạnh Huberney Catano (Colombia).

Trước cơ thủ đang có phong độ cao (vừa vượt qua vòng loại thứ 3 với vị trí nhất nhất bảng), Trần Thanh Lực đã kiểm soát rất tốt thế trận. Tay cơ của Việt Nam tạo ra cách biệt an toàn và đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao khi dẫn trước 21-6, sau 7 lượt cơ.

Billiards 3 băng: Cơ thủ Việt Nam thắng thuyết phục, thiên tài Caudron đánh bại 'người khổng lồ'- Ảnh 1.

Trần Thanh Lực (trái) kiểm soát tốt thế trận và giành chiến thắng đầy thuyết phục trước tay cơ chất lượng đến từ Colombia

CHỤP MÀN HÌNH

Nửa sau trận đấu, Catano đã tỉnh táo trở lại và dần thu hẹp cách biệt với Trần Thanh Lực. Tuy nhiên, khi tưởng chừng như cơ thủ người Colombia sẽ đuổi kịp, Trần Thanh Lực lại tung ra những sê-ri điểm kịp thời. Chung cuộc, Trần Thanh Lực giành chiến thắng thuyết phục trước Catano với điểm số 40-32, sau 23 lượt cơ. Với chiến thắng này, Thanh Lực nắm lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh giành tấm vé vào vòng đấu chính (vòng 32) của World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024. Thanh Lực sẽ gặp Hwang Bong-joo (Hàn Quốc) ở trận đấu mang tính quyết định vào khuya nay (10.7, theo giờ Việt Nam).

Ở trận đấu cùng giờ, Frederic Caudron chạm trán với tay cơ có biệt danh “người khổng lồ” Hà Lan - Sam Van Etten (có chiều cao lên đến 2,02 m). Thiên tài billiards người Bỉ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng và thắng cách biệt ở trận ra quân vòng loại thứ 4. Sau 18 lượt cơ, Caudron đánh bại Etten với điểm số 40-21. Caudron sẽ đụng độ với đối thủ khó chơi là Ruben Legazpi (Tây Ban Nha) ở trận đấu cuối của vòng loại thứ 4.

Billiards 3 băng: Cơ thủ Việt Nam thắng thuyết phục, thiên tài Caudron đánh bại 'người khổng lồ'- Ảnh 2.

Thiên tài billiards Caudron không gặp nhiều khó khăn để đánh bại "người khổng lồ" Hà Lan Sam Van Etten

UMB

Ở vòng loại thứ 4 giải World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024, các đại diện của Việt Nam góp mặt tranh tài còn có Chiêm Hồng Thái và Nguyễn Trần Thanh Tự (đấu vào tối nay 10.7).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.