‘Bing chilling’ là gì mà gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua?

17/11/2022 09:11 GMT+7

Những ngày gần đây, cụm từ “Bing chilling” đang gây sốt rần rần trên các nền tảng mạng xã hội . Vậy "Bing chilling” là gì mà ai cũng nói, cũng đòi ăn?

"Bing chilling" là gì mà gây sốt giới trẻ?

CHỤP MÀN HÌNH

“Bing chilling” là phiên âm từ tiếng Trung Quốc của từ (Bīngqílín), dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cây kem.

Cụm từ “Bing chilling” đã xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội từ năm 2021, khi nam diễn viên người Mỹ John Cena vừa ăn kem vừa nói về bộ phim Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung Quốc. Câu nói nam diễn viên này nói trong clip, tạm phiên âm là: “Zao shang hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling”.

(Tạm dịch: Chào buổi sáng Trung Quốc bây giờ tôi có kem tôi thích kem. Nhưng "Fast and Furious 9" còn ngon hơn kem).

Nam diễn viên John Cena vừa ăn kem vừa nói về bộ phim Fast and Furious 9 bằng tiếng Trung Quốc, trong đó có cụm từ "Bing Chilling"

CHỤP MÀN HÌNH

Mặc dù phát âm tiếng Trung không chuẩn nhưng sự đáng yêu, hài hước của nam diễn viên đã khiến nhiều người thích thú. Đoạn clip này trở nên phổ biến, cụm từ “Bing chilling” được nhiều bạn trẻ biết tới và những ngày gần đây cụm từ này lại nổi lên “làm mưa làm gió” trong giới trẻ.

Không khó bắt gặp các bạn trẻ gen Z “đu trend” bằng cách cover (diễn lại) đoạn clip của John Cena khi vừa ăn kem vừa nói câu “Zao shang hao zung wo, shenzai wai-oh bing chilling. Wo han she huầy bing chilling” hoặc đăng trạng thái kèm cụm từ “Bing chilling” trên khắp các trang mạng xã hội.

Chỉ cần nhập từ khóa "Bing chilling", sẽ bắt gặp hàng loạt clip người trẻ cover lại trend "Bing chilling"

CHỤP MÀN HÌNH

Gen Z bắt trend "Bing chilling"

CHỤP MÀN HÌNH

Cũng "bắt trend", Võ Thị Tố Trinh, sinh viên năm nhất Trường ĐH FPT (TP.HCM), cho biết: “Mỗi lần lướt Tiktok là các clip liên quan đến "Bing chilling" lại hiện lên. Mình thấy vui vui nên cũng ‘đu’ theo bằng cách rủ bạn bè đi ăn kem, nhưng thay vì nói kem mình sẽ nói đi ăn Bing chilling không”.

Nhiều gen Z tỏ ra thích thú với trend này: "Mình thấy clip các bạn bắt chước lại người nổi tiếng khá thú vị, với ngữ điệu cũng nhấn nhá, vui tai không khác gì bản gốc. Hơn nữa, cụm từ "Bing chilling" cũng sẽ gây ra sự tò mò với những ai không biết tiếng Trung", Khắc Ngọc Đạt, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho hay.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ "đu trend", đi ăn "Bing chilling"

N.S

Mặc dù không "đu trend", nhưng một số bạn trẻ thấy vui vẻ khi xem những clip "Bing chilling" được các bạn trẻ diễn lại của anh chàng diễn viên người Mỹ, Nguyễn Hoàng Ngọc Sơn, ngụ tại 1/6k đường Lê Văn Tách, P.An Bình, thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương), bày tỏ: “Mình không hay "đu trend", nhưng khi xem những clip này trên TikTok mình lại bật cười, nội dung khá vui vẻ, cách mọi người diễn lại cũng rất hài hước”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.