Bình Định: Cưỡng chế 4 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng dọc QL 1D

0 Thanh Niên Online

UBND P.Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cưỡng chế 4 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại địa phương và đang hoàn tất hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp còn lại.

Ngày 8.12, UBND P.Ghềnh Ráng phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành cưỡng chế 4 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại khu vực 1 (P.Ghềnh Ráng).

Theo lãnh đạo UBND P.Ghềnh Ráng, trước khi tiến hành cưỡng chế, chính quyền đã mời người dân đến để vận động, tuyên truyền nên người dân đồng thuận, không có việc cản trở lực lượng thi hành công vụ. Hiện UBND P.Ghềnh Ráng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp còn lại, báo cáo với UBND TP.Quy Nhơn trước ngày 15.12.

Bình Định: Cưỡng chế 4 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng dọc QL 1D - ảnh 1

Chính quyền P.Ghềnh Ráng cưỡng chế 4 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây dựng tại địa phương

C.T

Liên quan đến các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn P.Ghềnh Ráng, ngày 2.12, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn đã có ý kiến bằng văn bản, gửi Công an TP.Quy Nhơn và các phòng ban, Đội quản lý trật tự đô thị và UBND P.Ghềnh Ráng về việc xác lập hồ sơ xử lý các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Ngoài 4 trường hợp bị cưỡng chế nói trên, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn giao UBND P.Ghềnh Ráng chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn tất hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp khác ở khu vực 1 và khu vực 2 để tham mưu UBND TP.Quy Nhơn ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính. Thời gian hoàn thành trước ngày 6.12.

Bình Định: Cưỡng chế 4 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng dọc QL 1D - ảnh 2

Dọc tuyến QL 1D qua địa bàn P.Ghềnh Ráng có nhiều trường hợp xây dựng trái phép

BẢO THOA

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn giao Đội trật tự đô thị TP.Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ liên quan đến 17 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng thuộc khu vực 1, 2 (P.Ghềnh Ráng) để tham mưu UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn cũng giao UBND P.Ghềnh Ráng chủ trì, phối hợp với Đội trật tự đô thị TP.Quy Nhơn và các đơn vị liên quan xử lý vi phạm hành lang mương thoát nước tại khu vực 3 (P.Ghềnh Ráng).

Như Thanh Niên đã thông tin, trong tháng 11 vừa qua, UBND P.Ghềnh Ráng đã kiểm tra, lập biên bản 20 trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình không phép, sai phép dọc QL 1D, thuộc địa bàn khu vực 1, 2 và 3. Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm, đồng thời phê bình Đảng ủy, UBND P.Ghềnh Ráng và một số đơn vị liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm