Bình Định: Hẹn gặp người yêu cũ để kiếm cớ gây sự, cướp tài sản

0 Thanh Niên Online

Bị người yêu chia tay, để bõ tức, Thinh đã hẹn người yêu cũ ra gặp rồi gây sự, kiếm cớ ghì tóc, sau đó cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 4.3, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang hoàn tất hồ sơ kết luận điều tra để chuyển các cơ quan cùng cấp xử lý Nguyễn Đình Thinh (26 tuổi, ở P.Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào cuối tháng 10.2021, chị N.T.H.Q (đang ở trọ ở P.Ngô Mây, TP.Quy Nhơn) đến Công an TP.Quy Nhơn báo về việc mình bị cướp dây chuyền và điện thoại di động.

Chị Q. cho biết, thủ phạm là người yêu cũ, hẹn chị ra trước phòng trọ rồi gây sự, ghì tóc, giật dây chuyền trị giá 11 triệu đồng và 1 điện thoại chị Q. đang cầm. Sau khi gây án, kẻ cướp dọa chị Q. không được báo công an.

Bình Định: Hẹn gặp người yêu cũ để kiếm cớ gây sự, cướp tài sản - ảnh 1

Nguyễn Đình Thinh

TRỊ BÌNH

Nhận tin báo, Công an TP.Quy Nhơn đã xác định nghi phạm là Nguyễn Đình Thinh và tiến hành truy tìm, tuy nhiên lúc này Thinh không có mặt địa phương.

Qua thời gian điều tra, lần tìm manh mối, mới đây Công an TP.Quy Nhơn đã tìm ra Thinh. Tại cơ quan công an, Thinh đã khai nhận hành vi của mình.

Theo lời khai của Thinh, y cùng chị Q. có thời gian yêu nhau nhưng sau đó hai người đã chia tay. Để bõ tức, Thinh đã hẹn người yêu cũ ra trước phòng trọ để gây sự, kiếm cớ ghì tóc rồi cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Tưởng đã bị hăm dọa, người yêu cũ sẽ không dám tố giác nên Thinh nghĩ mình sẽ thoát tội.

Thinh đã bị Công an TP.Quy Nhơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm