Đà Nẵng: Bắt kẻ cướp tài sản, trốn truy nã suốt 30 năm

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
04/03/2022 09:45 GMT+7

Đang thụ án vì tội cướp tài sản, bị đau nặng phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị, Huỳnh Ngọc Đức tìm cách bỏ trốn khỏi bệnh viện rồi trốn truy nã suốt 30 năm, lấy vợ sinh 2 con.

Ngày 4.3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng di lý Huỳnh Ngọc Đức (73 tuổi), bị can trốn truy nã suốt 30 năm, từ Bà Rịa - Vũng Tàu về đến Đà Nẵng để tiến hành các thủ tục tố tụng.

Theo điều tra, Đức lãnh án tù năm 1992 về tội cướp tài sản. Trong thời gian thụ án tại Trại giam Hòa Sơn (TP.Đà Nẵng), Đức bị bệnh nặng, được Ban giám thị trại giam cho cán bộ quản giáo đưa đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng chữa trị.

Chiều 19.2.1992, Đức xin phép cán bộ quản giáo cho đi vệ sinh rồi trèo qua cửa sổ bỏ trốn. Công an tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng ra quyết định truy nã năm 1992 đối với Đức về tội trốn khỏi nơi giam.

Huỳnh Ngọc Đức bị di lý về Đà Nẵng

NGUYỄN TÚ

Sau đó, Đức sống lang thang và làm đủ nghề ở các địa phương Khánh Hòa, TP.HCM, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau đó, với tâm lý bất an do trốn truy nã, Đức quyết định trốn xuống Cà Mau. Tại H.Năm Căn, Đức lập gia đình với một phụ nữ và có 2 con chung nhưng không đăng ký kết hôn vì không có giấy tờ.

Đức cũng giấu vợ và gia đình vợ về tội cướp tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ. Sau đó, gia đình Đức chuyển về xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) sinh sống.

Ngày 26.2.2022, tổ công tác Đội Truy nã truy tìm - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng vào xã Bình Châu, bắt giữ Đức khi đang hành nghề xe ôm công nghệ trong sự ngỡ ngàng của Đức cũng như những người thân trong gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.