Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập.

Ông Bùi Văn Cư, Phó chủ tịch UBND TX. An Nhơn (Bình Định) cho biết: Đến ngày 23.1, các làng mai cảnh trong thị xã đã bán được một số lượng lớn mai cảnh chơi trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, thu về trên 112 tỉ đồng, cao hơn so với cùng kỳ 37 tỉ đồng.

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng - ảnh 1

Khách hàng chọn mua mai tết

MINH LÊ

Trong đó, riêng 5 làng nghề trồng mai cảnh của xã Nhơn An thu trên 40 tỉ đồng (bình quân 1 hộ thu nhập hơn 266 triệu đồng). Còn ở xã Nhơn Phong, các hộ bán mai tết đến nay cũng thu về 42 tỉ đồng (hộ thu thấp nhất 200 triệu đồng, cao nhất trên 3 tỉ đồng).

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng - ảnh 2

Mai được mua đưa lên xe

MINH LÊ

Theo ông Đinh Thanh Trình, Chủ tịch UBND xã Nhơn Phong và ông Phan Long Hùng, Chủ tịch UBND xã Nhơn An (TX.An Nhơn), thì từ ngày 10 đến 15 tháng Chạp các làng mai rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế do dịch Covid-19. Nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng từ các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập, các nhà vườn không còn mai để bán sỉ.

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng - ảnh 3

Nhà vườn liên tục dùng xe lôi chở mai ra bãi để bán cho khách

MINH LÊ

TX.An Nhơn (Bình Định) được coi là thủ phủ của nghề trồng mai cảnh, có hàng ngàn hộ dân trồng mai trên diện tích 145 ha, với khoảng 2 triệu chậu mai các loại, tập trung chủ yếu ở xã Nhơn An và Nhơn Phong. Những năm gần đây, doanh thu từ mai tết của TX.An Nhơn đạt bình quân khoảng 100 tỉ đồng/năm.

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng - ảnh 4

Thương lái mua cả xe tải mai để mang ra các tỉnh phía bắc tiêu thụ

MINH LÊ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm