Bình Định: Số vụ TNGT liên quan đến thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ tương đối cao

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
07/11/2021 15:38 GMT+7

Sau khi nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 , một bộ phận người dân Bình Định, đặc biệt là thanh thiếu niên đã tổ chức tụ tập đua xe, vi phạm các quy định về giao thông…

Sáng 7.11, tại Trường CĐ Y tế Bình Định (ở TP.Quy Nhơn), Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Ngày hội Thanh niên văn hóa giao thông.

Đoàn viên thanh niên tham gia thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp

hoàng trọng

Tại chương trình, các đoàn viên, hội viên, thanh niên và sinh viên được tham gia các hoạt động như: tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn do đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định hướng dẫn; thực hành lái xe an toàn; thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp; thi thực hành lái xe an toàn, thi thực hành kỹ năng phản xạ trên máy tập RT…

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao 5 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Thành Trung, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định, trao quà cho các thanh niên

hoàng trọng

Theo anh Nguyễn Thành Trung, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, 9 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh xảy ra 96 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 67 người và bị thương 63 người (so cùng kỳ năm 2020, giảm 30 vụ, giảm 28 người chết). Tuy nhiên, ngay sau khi nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tình trạng vi phạm giao thông có chiều hướng gia tăng, một bộ phận người dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên đã tổ chức tụ tập đua xe trái phép hay vi phạm các quy định khi tham gia giao thông cũng như các biện pháp phòng chống dịch, đây là thực trạng rất đáng báo động.

“Nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: vi phạm về tốc độ; đi không đúng làn đường, phần đường; thiếu chú ý quan sát; không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông... Trong số các vụ TNGT đau lòng ấy, số vụ liên quan đến thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ tương đối cao”, anh Trung nói.

Theo anh Nguyễn Thành Trung, Ngày hội Thanh niên văn hóa giao thông tỉnh là dịp để tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), tổ chức cho đoàn viên, hội viên, thanh niên, thông qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, hội viên và sinh viên trong việc chấp hành tốt quy định của pháp luật về ATGT.

Cao điểm bảo đảm trật tự ATGT

Ngày 6.11, Công an tỉnh Bình Định tổ chức lễ ra quân cao điểm bảo đảm trật tự ATGT và phòng, chống dịch Covid-19.

Đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT lần này diễn ra từ ngày 6 - 30.11, lực lượng chức năng sẽ tập trung trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, bê tông nông thôn, tuyến nội thành, nội thị; trong đó tập trung các đoạn giao giữa quốc lộ với đường tỉnh và tuyến quốc lộ đi qua nội thành, nội thị, tuyến ven biển.

Đối tượng mà lực lượng CSGT toàn tỉnh Bình Định tập trung kiểm tra, xử lý là người điều khiển xe ô tô tải, ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc, container, đặc biệt là xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách; xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện... cũng như các phương tiện đò ngang, phương tiện chở khách ngang sông, phương tiện vận chuyển khách du lịch...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.