Bình Định: Tàu cá chìm tại cửa biển Tam Quan, 1 ngư dân tử vong

0 Thanh Niên Online

Trên đường vào cửa biển Tam Quan (TX.Hoài Nhơn, Bình Định), một tàu cá bị sóng đánh chìm khiến 3 ngư dân rơi xuống biển, trong đó 1 người được cứu sống, 1 người chết và 1 người mất tích.

Sáng 28.10, UBND TX.Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết các lực lượng biên phòng, công an và ngư dân đang phối hợp với chính quyền địa phương để tìm kiếm ngư dân Nguyễn Tươi Tốt (33 tuổi, ở P.Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn). Anh Tươi là một trong 3 nạn nhận trong vụ chìm tàu cá tại cửa biển Tam Quan (TX.Hoài Nhơn) vào trưa 27.10.

Bình Định: Tàu cá chìm tại cửa biển Tam Quan, 1 ngư dân tử vong - ảnh 1

Bộ đội biên phòng Bình Định tìm kiếm ngư dân mất tích tại cửa biển Tam Quan

đồn biên phòng tam quan nam

Theo Đồn biên phòng Tam Quan Nam (thuộc Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Bình Định), sáng 27.10, anh Tốt cùng 2 ngư dân khác là các ông Nguyễn Bổn (57 tuổi), Nguyễn Thanh Sơn (58 tuổi, cùng trú tại P.Tam Quan Bắc) đi trên một tàu cá nhỏ (dài khoảng 5,5 m, rộng 2 m) ra biển đánh bắt cá.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, khi ghe vào lại cửa biển Tam Quan thì bị sóng đánh chìm, cả 3 ngư dân rơi xuống biển.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã phối hợp với dân địa phương tổ chức ứng cứu các ngư dân gặp nạn. Và ông Bổn được cứu sống kịp thời.

Bình Định: Tàu cá chìm tại cửa biển Tam Quan, 1 ngư dân tử vong - ảnh 2

Lực lượng Biên phòng tìm kiếm anh Tốt vào sáng 28.10

công cường

Đến 15 giờ 30 phút ngày 27.10, thi thể ông Nguyễn Thanh Sơn đã được tìm thấy, sau đó được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Riêng ông Nguyễn Tươi Tốt bị sóng cuốn mất tích.

"Chúng tôi đang huy động khoảng 20 người bao gồm dân quân P.Tam Quan Bắc phối hợp với lực lượng biên phòng, công an và ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm ngư dân Tốt tại cửa biển Tam Quan. Do khu vực ngư dân mất tích có sóng lớn và điều kiện thời tiết không thuận lợi nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn", ông Nguyễn Chí Công, Phó chủ tịch UBND TX.Hoài Nhơn, nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm