Bình Phước: Liên tiếp bắt 2 vụ vận chuyển pháo lậu với trọng lượng gần 200 kg

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
03/01/2023 17:25 GMT+7

Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp các lực lượng tại địa phương khu vực biên giới H.Bù Đốp và Lộc Ninh liên tiếp bắt 2 vụ vận chuyển pháo lậu với trọng lượng gần 200 kg.

Ngày 3.1, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Phước cho biết vừa bắt giữ 2 vụ vận chuyển trái phép pháo lậu trong những ngày đầu năm mới 2023.

Theo đó, khoảng 23 giờ 15 phút, ngày 2.1, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Bình Phước phối hợp với cơ quan liên quan đã phát hiện Đặng Phước Lộc (23 tuổi) và Trần Văn Việt (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp) đi ô tô BS 51H - 710.83 trên một tuyến đường thuộc thôn 5, xã Thiện Hưng (H.Bù Đốp) có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Đặng Phước Lộc và Trần Văn Việt cùng tang vật bị bắt giữ

BĐBP BÌNH PHƯỚC CUNG CẤP

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô chở 8 thùng giấy, bên trong chứa nhiều khối hình hộp chữ nhật, bọc giấy nhiều màu sắc, có ghi chữ nước ngoài với tổng trọng lượng 195 kg.

Cả 2 khai số hàng trên là pháo nổ, được một người tên Xuyên (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển về TP.HCM. Khi đang trên đường về thì bị các lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

195 kg pháo nổ được phát hiện trong xe

BĐBP BÌNH PHƯỚC CUNG CẤP

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 1.1, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng bắt quả tang Đỗ Đức Hoàng (36 tuổi, ngụ H.Lộc Ninh, Bình Phước) đang điều khiển xe máy BS 93C1 - 391.58 chở 2 bao tải màu đỏ bên trong có chứa 36 khối hình hộp chữ nhật với tổng trọng lượng 54 kg.

Đỗ Đức Hoàng và số pháo nổ tang vật

BĐBP BÌNH PHƯỚC CUNG CẤP

Hoàng khai nhận số hàng trên là pháo nổ, được một đối tượng tên Hùng (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển qua biên giới với giá 1 triệu đồng.

Hiện 2 vụ vận chuyển pháo lậu đang được lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.