Bình Phước: Nhiều người đi 'đổ đầy bình' trước thông tin giá xăng có thể tăng cao

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
11/03/2022 15:02 GMT+7

Trước thông tin giá xăng có thể tăng cao mức kỷ lục trong chiều nay (11.3), nhiều người dân ở Bình Phước tranh thủ đến các cây xăng đổ đầy bình trước 15 giờ.

Người dân ùn ùn đi đổ xăng đầy bình

Sáng 11.3, nhiều người dân tại Bình Phước tranh thủ đến các cây xăng, đổ xăng đầy bình trước thông tin giá xăng có thể tăng cao kỷ lục vào chiều nay.

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại hơn 10 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.Đồng Xoài và H.Đồng Phú cho thấy các cửa hàng xăng dầu đều mở bán bình thường.

Người dân Bình Phước tranh thủ đi đổ xăng trước kỳ tăng giá kỷ lục vào chiều nay

Hoàng giáp

Khoảng 10 giờ cùng ngày, tại các cửa hàng xăng dầu khu vực xã Tiến Hưng (TP.Đồng Xoài), TT.Tân Phú, xã Đồng Tiến (H.Đồng Phú), người đi đổ xăng khá thưa thớt. Theo một số nhân viên cây xăng, lượng người đổ xăng chỉ đông đúc vào buổi sáng sớm, giờ công nhân đi làm.

Trong khi đó, tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex như cửa hàng 60, 20, 23 ở TP.Đồng Xoài, lượng người vào đổ xăng khá đông đúc. Một nhân viên bán xăng cho biết: "Nghe nói xăng chiều nay tăng giá, từ sáng sớm, rất nhiều người dân đi xe máy, ô tô, xe khách, xe chở hàng hóa các loại đã ùn ùn đến đổ xăng. Hầu hết đều đổ đầy bình, tất cả các trụ xăng, dầu từ sáng đến giờ đều bán hết công suất".

Chị Nguyễn Thị Thúy (ngụ xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài) chia sẻ: “Hai vợ chồng cũng tranh thủ ra cây xăng đổ xăng. Mình đi xe máy, ông xã thì đi ô tô cũng tiết kiệm cả trăm ngàn, dịch bệnh đã khó khăn, giá xăng lại không ngừng tăng”.

Có xe tải 2,5 tấn chở hàng, anh Nguyễn Quốc Anh cũng tranh thủ đi đổ dầu trước khi giá tăng. "Với dầu, nghe nói cũng tăng giá, mình tranh thủ đổ đầy bình cũng tiết kiệm được cỡ 200.000 đồng. Các xe lớn như xe container, đầu kéo hay xe tải lớn có bình nhiên liệu lớn, tranh thủ đổ sớm trước kỳ tăng giá cũng tiết kiệm được cả triệu bạc. Giá tăng cao quá, anh em tài xế đã khó khăn lại càng khó khăn hơn”, anh Quốc Anh nói.

Xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Vũ Sao Sáng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Phước cho biết, toàn tỉnh hiện có 415 cây xăng dầu đều đã có cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật. Trên các trụ bơm, cây xăng hiện đều có dán số đường dây nóng của Cục QLTT để người dân phản ánh nếu phát hiện các hành vi găm hàng, giảm thời gian bán hàng không có lý do chính đáng…

Ông Vũ Sao Sáng cho biết: “Hiện tại, có một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã có văn bản gửi Cục QLTT, Sở Công thương cho biết nguồn cung xăng, dầu bị thiếu hụt nên không lấy được hàng. Qua đường dây nóng, Cục QLTT cũng nhận được nhiều phản ánh của người dân liên quan đến việc buôn bán xăng của các doanh nghiệp trên địa bàn như găm hàng, không bán hoặc một số trụ bơm không mở bán hết... Ngay sau khi nhận được các văn bản, phản ánh của người dân, chúng tôi đã cử các đội nghiệp vụ đi xác minh, làm rõ thông tin tiếp nhận”.

Một cây xăng ở TP.Đồng Xoài

HOÀNG GIÁP

“Hiện các lượng của Cục QLTT đang trực tiếp đến các địa bàn tại xã Bom Bo, xã Đăk Nhau (Bù Đăng), Minh Hưng, Minh Long (Chơn Thành), xã Tân Lập (H.Đồng Phú) để kiểm tra theo phản ánh, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm", Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bình Phước cho biết thêm.

Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi đổ xăng vì lo xăng tăng lên 30.000 đồng/lít
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.