Bình Phước: Nhiều trạm xăng dầu đóng cửa, treo bảng 'hết xăng'

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
06/10/2022 19:30 GMT+7

Nhiều trạm xăng dầu ở Bình Phước đóng cửa, treo bảng 'hết xăng' khiến người dân lo lắng.

Sau nhiều ngày điều chỉnh giảm giá xăng (3.10), trong những ngày qua người dân trên địa bàn H.Bù Gia Mập (Bình Phước) phản ánh nhiều trạm xăng dầu bất ngờ đóng cửa hoặc treo bảng “hết xăng”.

Cụ thể, tại xã Đắk Ơ và xã Bù Gia Mập, nhiều điểm bán xăng dầu, nhân viên trực thông báo hết xăng hoặc treo bảng “hết xăng” khi có người dân đến mua hàng.

Người dân xã Đăk Ơ (H.Bù Gia Mập) đổ xô đi mua xăng ở các cây xăng còn mở cửa

H.G

Tình trạng trạm xăng dầu đóng cửa khiến người dân các xã khu vực biên giới lo lắng, bất an; nhất là các gia đình ở địa bàn vùng sâu, vùng xa phải sử dụng xe máy đưa rước con cái đi học xa hàng chục cây số.

Tại trạm xăng dầu Sơn Giang 3, trạm xăng duy nhất tại xã Đắk Ơ, lượng người dân đi đổ xăng những ngày gần đây tăng vọt. Nhiều thời điểm, người dân chen nhau để mua xăng, không ít người mang theo cả can nhựa đến mua thêm xăng về tích trữ.

Lo sợ hết xăng, người dân chen nhau vào đổ xăng

H.G

“2 ngày hôm nay có tiền cũng khó mua được xăng. Nhiều người chen nhau xếp hàng để mua xăng khi trạm xăng dầu báo có xăng bán. Mua được vài lít xăng cũng vất vả lắm”, ông Đ.X (ngụ xã Đắk Ơ) chia sẻ.

Không chỉ mua xăng để phục vụ sinh hoạt, sản xuất, một số tiệm tạp hóa cũng tranh thủ mang những can lớn 30 lít mua xăng về để bán lại cho người dân kiếm lời.

Một cây xăng tại H.Bù Đốp treo biển... hết xăng

H.G

Theo người dân cho biết, các tạp hóa bán lẻ với giá 25.000 - 30.000 đồng/lít, cao hơn gần 4.000 - 8.000 đồng/lít so với giá niêm yết tại các trạm xăng dầu. Do không thể mua xăng tại các trạm xăng, không ít người dân đành chấp nhận mua lại tại các điểm lẻ này.

Một tiệm tạp hóa mua xăng về bán lại cho người dân hưởng chênh lệch

H.G

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Sỹ Hoàn, Chủ tịch UBND xã Bù Gia Mập (H.Bù Gia Mập) cho biết, trên địa bàn có hiện có 1 cây xăng đang hoạt động bình thường. 2 cây xăng ngưng bán với lý do xe hư không chở hàng lên được.

Các tiệm tạp hóa mua xăng về bán lẻ đã buộc phải làm cam kết không được bán nhằm phòng chống cháy nổ

H.G

Cũng theo ông Hoàn, qua kiểm tra, trên địa bàn xã có 2 điểm tạp hóa mua xăng về bán lẻ cho người dân để hưởng chênh lệch. Khi nắm được sự việc, xã đã đến các điểm này và yêu cầu người dân không được bán như vậy nữa để phòng, chống cháy nổ.

Người dân mua thêm xăng về tích trữ

H.G

Tại H.Phú Riềng, người dân cũng phản ánh một số cây xăng trên địa bàn các xã Long Bình, Bù Nho đóng cửa không bán xăng, khiến người dân bức xúc.

Ngày 5.10, UBND H.Phú Riềng đã có văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra, xác minh các cây xăng không bán xăng dầu cho người dân.

Đại diện cơ quan chức năng H.Phú Riềng kiểm tra các cây xăng trên địa bàn

H.G

Không có chuyện găm hàng, không bán do giá xăng, dầu giảm

Ngày 6.10, Phòng Kinh tế và Hạ tầng H.Phú Riềng đã kiểm tra tất cả cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn các xã: Bù Nho, Long Bình, Long Hà, Long Tân và các cây xăng này đều đã mở bán, trở về trạng thái hoạt động kinh doanh bình thường. Các chủ cửa hàng cho biết hiện nay việc đặt hàng, nhập xăng dầu từ các thương nhân bán buôn xăng dầu rất khó khăn, không đủ số lượng để nhập về bán lẻ nên xảy ra tình trạng, ở một số thời điểm các cửa hàng không có xăng, dầu để bán lẻ cho người dân, chứ không có chuyện găm hàng, không bán do giá xăng, dầu giảm.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu, hiện nay, các cây xăng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đều có treo số điện thoại của Cục QLTT tỉnh Bình Phước để người dân kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin vi phạm liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.