Binh sĩ Nga thiệt mạng ở Syria vì Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích?

Văn Khoa
Văn Khoa
13/06/2023 09:53 GMT+7

Một quân nhân Nga đã thiệt mạng và một số người bị thương ở tỉnh Aleppo thuộc phía bắc Syria trong ngày 12.6, theo Reuters dẫn một số nguồn tin.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, cơ quan giám sát xung đột ở Syria có trụ sở ở Anh, nói rằng thương vong của Nga xảy ra khi đoàn xe của họ bị lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích.

Ngoài ra, Reuters dẫn một nguồn tin an ninh khẳng định cuộc pháo kích xuất phát từ khu vực có binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đóng trú và những người bị thương đã được điều trị tại một bệnh viện ở khu vực gần đó do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Chiến binh Nga thiệt mạng trong cuộc pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria? - Ảnh 1.

Xe quân sự Nga đang đậu gần một phương tiện quân sự bị lật gần Tal Rifat, vùng nông thôn phía bắc Aleppo, Syria ngày 12.6, trong bức ảnh được lấy từ mạng xã hội

Reuters

Một đoạn video được phát bởi Ronahi TV, một đài liên kết với chính quyền tự trị do người Kurd lãnh đạo ở đông bắc Syria, cho thấy ít nhất hai người đang được cáng lên một chiếc trực thăng Nga, theo Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters. Nga đã can thiệp vào cuộc xung đột ở Syria từ năm 2015 theo lời đề nghị của Tổng thống dân cử Bashar al-Assad, và hỗ trợ chính quyền và quân đội Syria giành lại lãnh thổ từ phe nổi dậy.

Quân đội Quốc gia Syria, một lực lượng đối lập được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát khu vực gần nơi xảy ra vụ tấn công, đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Trong khi đó, một quan chức Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12.6 khẳng định những thông tin rằng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào các vị trí ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo và bắn trúng xe bọc thép Nga là "không đúng sự thật".

Tài liệu rò rỉ: Ukraine từng tính bắt tay lực lượng Kurd tấn công quân Nga ở Syria?

Năm 2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga gần biên giới Syria nhưng Ankara và Moscow đã hàn gắn quan hệ sau đó. Họ phối hợp tuần tra chung ở miền bắc Syria và Nga đang cố gắng làm trung gian hòa giải giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.