Binh sĩ nổ súng làm 2 người thiệt mạng ở trường quân sự Thái Lan

14/09/2022 15:33 GMT+7

Một binh sĩ Thái Lan ngày 14.9 đã nổ súng khiến 2 người thiệt mạng và làm bị thương một người khác tại trường quân sự ở Bangkok, theo AFP dẫn thông tin từ cảnh sát và sĩ quan quân đội nước này.

Xe cảnh sát đậu trước trụ sở trường quân sự xảy ra vụ nổ súng ngày 14.9

afp

Khoảng 8 giờ 45 hôm nay 14.9, thượng sĩ Yongyuth Mungkornkim, 59 tuổi, của trường Chiến tranh Lục quân Hoàng gia Thái Lan đã nổ 3 phát súng vào các binh sĩ khác.

Kẻ nổ súng tìm cách chạy khỏi hiện trường nhưng sau đó ra đầu hàng vào khoảng 10 giờ cùng ngày.

“Quân đội gửi lời chia buồn đến gia đình của những người lính thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ súng”, Đại tá Sirichan Nga-thong, phó phát ngôn viên của quân đội Thái Lan, cho biết

Sau vụ việc, cảnh sát và binh sĩ tổ chức canh gác tại cổng trường quân sự. Và danh tính các nạn nhân lần lượt là thượng sĩ Nopparat Inthasunthorn và thượng sĩ Prakarn Sinsong.

Người lính thứ ba bị thương là thượng sĩ Yongyuth Panyanuwat.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ nổ súng. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vũ khí gây án là một khẩu súng ngắn nòng 9mm.

Trong khi Thái Lan có tỷ lệ sở hữu súng cao, những vụ xả súng rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, trong năm qua, có ít nhất 2 trường hợp nổ súng ở cơ sở quân sự, theo báo Bangkok Post.

Và năm 2020, một binh sĩ đã bắn chết 29 người và khiến nhiều người bị thương trước khi bị biệt kích bắn hạ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.