Sáng 6.1, nguồn tin từ UBND H.Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, trên địa bàn xã Bình Thạnh (H.Tuy Phong) vừa xảy ra một vụ ngộ độc khi ăn cá nóc khiến 5 ngư dân phải đi cấp cứu, sau đó có 1 người tử vong.
Theo báo cáo của địa phương, trưa 5.1 tại nhà riêng (xã Bình Thạnh, H.Tuy Phong), ông Đ.G (58 tuổi) cùng với ông Đ.V.L (31 tuổi), ông N.V.B (55 tuổi, cùng xã Bình Thạnh), ông H.A.T (51 tuổi, ngụ TT.Liên Hương, H.Tuy Phong) và ông L.V.X (59 tuổi, trú tại huyện H.Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) có ăn thịt cá nóc (loại cá nóc mít do ông Đ.V.L đi biển đánh bắt được và cùng ông Đ.G chế biến thành món ăn).
Sau khi ăn xong, đến 15 giờ cùng ngày cả 5 người đều có triệu chứng bị tê đầu lưỡi, mặt tím tái nên được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế H.Tuy Phong.
Trung tâm y tế huyện xác định tình trạng những bệnh nhân trên bị ngộ độc nặng do ăn cá nóc nên chuyển tuyến trên.
Bình Thuận: 5 ngư dân ăn cá nóc bị ngộ độc, 1 người đã tử vong
Theo gia đình, tối 5.1, ông H.A.T đã tử vong. Hiện 4 người còn lại là ông G., ông L., ông B., ông X. đã tỉnh và đang được theo dõi tại bệnh viện.
Đây không phải là lần đầu xuất hiện các ca tử vong do ăn cá nóc ở Bình Thuận. Cá nóc (có nhiều loại) thường có chứa độc tố rất nguy hiểm đến tính mạng nếu ăn phải độc tố. Tuy nhiên, vẫn có ngư dân chủ quan, chế biến thịt cá nóc thành chả và các món ăn khác dẫn đến tình trạng bị ngộ độc...
Bình luận (0)