Bình Tinh bật khóc khi được vinh danh Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu

08/01/2023 09:00 GMT+7

Sau một năm hoạt động với nhiều cố gắng, nghệ sĩ Bình Tinh được vinh danh Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật 2022 ở lĩnh vực sân khấu cải lương.

Bình Tinh vỡ òa hạnh phúc khi những nỗ lực của mình đã được ghi nhận

NVCC

Tối 7.1, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam diễn ra sự kiện vinh danh các Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật năm 2022 do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những đóng góp tích cực của các nghệ sĩ trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, khuyến khích tinh thần cống hiến của các nghệ sĩ đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực nghệ thuật nước nhà.

Cùng nhiều nghệ sĩ khác lên nhận giải, Bình Tinh bật khóc cho biết: “Tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi được vinh danh Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật 2022. Điều đó đồng nghĩa với việc những cố gắng, nỗ lực của tôi với nghề đã được ghi nhận. Đây là một kỷ niệm thật đẹp trên bước đường hoạt động nghề, đồng thời cũng là động lực để tôi cố gắng hơn nữa trên bước đường phía trước".

Nghệ sĩ Mỹ Uyên, Nam Thư, Hòa Hiệp, Bình Tinh hạnh phúc khi được nhận giải

nvcc

Thời gian qua, đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long do Bình Tinh làm trưởng đoàn đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ tại TP.HCM với những vở “cháy vé”, liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu cách cách… Không dừng lại ở đó, Bình Tinh cũng đã đưa đoàn của mình đi lưu diễn 12 suất tại các tỉnh miền Trung. Đoàn được khán giả đón nhận nồng nhiệt, mỗi đêm có hơn hàng ngàn khán giả đến ủng hộ.

Từ sân khấu nhìn xuống hàng ghế khán giả, tiếng vỗ tay vang dội sau mỗi câu vọng cổ khiến Bình Tinh nghẹn giọng không hát được vì quá xúc động. Nữ nghệ sĩ nói dù cải lương là con đường khó đi nhưng cô luôn cố gắng và đã đạt được một số thành quả nhất định. "Tôi muốn các bạn trẻ hiểu rằng khi có đam mê, cố gắng làm đến cùng, thành công sẽ đến. Tôi sẽ cùng với các nghệ sĩ được vinh danh lần này thực hiện các chương trình, vở diễn, tác phẩm nghệ thuật có giá trị, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng”, con gái cố nghệ sĩ Bạch Mai khẳng định.

Bình Tinh bày tỏ giải thưởng này là động lực để cô cố gắng phấn đấu hơn nữa trên bước đường nghệ thuật phía trước

NVCC

Nhận xét về Bình Tinh, NSƯT Lê Nguyên Đạt cho biết: “Có thể nói thời gian qua, Bình Tinh đã bộc lộ hết tài năng diễn xuất cũng như sự nhạy bén, ham học hỏi, cầu tiến của mình. Tôi rất tự hào về Bình Tinh, về những gì em đã đạt được và đã hết mình cống hiến cho nghệ thuật. Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật 2022 gọi tên nghệ sĩ Bình Tinh lần này tiếp tục là một dấu son cho sự nghiệp của em”.

Trước đó, tại Liên hoan sân khấu kịch nói 2021, Bình Tinh đã xuất sắc nhận huy chương vàng với vai Bé Yến bị trầm cảm trong vở Mảnh vỡ do NSƯT Lê Nguyên Đạt đạo diễn. Khi tham gia Liên hoan sân khấu Thủ Đô 2022, Bình Tinh tiếp tục giành huy chương vàng cho vai Thái tử phi Tống Thị Quyên trong vở Vương quyền - Vụ án Tống Thị Quyên. Tại Liên hoan cải lương toàn quốc 2022, Bình Tinh cũng ghi thêm dấu son với chiếc huy chương bạc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.