Bình Tinh cùng NSƯT Thoại Mỹ, Hữu Quốc thực hiện tâm nguyện của nghệ sĩ Bạch Mai

09/06/2022 15:11 GMT+7

Sinh thời, soạn giả Bạch Mai từng muốn dựng vở diễn Hoàn Châu cách cách song chưa kịp thực hiện. Chính vì thế, Bình Tinh cùng đoàn cải lương Huỳnh Long và các nghệ sĩ Thoại Mỹ, Hữu Quốc... cố gắng thực hiện tâm nguyện của bà.

NSƯT Thoại Mỹ được Bình Tinh mời tham gia vở Hoàn Châu cách cách cùng đoàn Huỳnh Long

btc

Nghệ sĩ Bình Tinh - Trưởng đoàn cải lương Huỳnh Long cho biết: “Vở cải lương kinh điển này được mẹ Bình Tinh là soạn giả Bạch Mai viết dựa theo bộ phim cùng tên. Từ nhỏ Bình Tinh đã say mê xem video cải lương do nghệ sĩ Ngọc Huyền, Vũ Linh, Phượng Mai diễn và mơ ước sau này lớn lên sẽ được đóng vai Tiểu Yến Tử, nhân vật được nhiều thế hệ yêu thích. Lúc mẹ Bạch Mai còn sống cũng đã đề nghị dựng vở này nhưng do dịch bệnh mà mọi kế hoạch bị dời lại. Bây giờ dù mẹ đã mất nhưng Bình Tinh vẫn quyết tâm thực hiện tâm huyết của mẹ để tưởng nhớ, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ truyền nhân của đoàn Huỳnh Long cùng biểu diễn".

Theo chia sẻ của Bình Tinh, những ngày qua đoàn Huỳnh Long cùng các nghệ sĩ gần 100 người đang tất bật cho vở diễn. Các nhân viên âm thanh, ánh sáng, phục trang, hậu đài đã hoạt động hết công suất để hoàn thành vở diễn một cách hoàn hảo nhất. Con gái nghệ sĩ Bạch Mai cũng cho biết lần này khán giả sẽ nhìn thấy diễn viên của sân khấu Huỳnh Long phá cách, đa dạng màu sắc với những bộ trang phục được thiết kế riêng cho từng nhân vật.

Bình Tinh cùng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long thực hiện vở Hoàn Châu cách cách mà soạn giả Bạch Mai từng ấp ủ

btc

Vở diễn Hoàn Châu cách cách do NSƯT Hữu Quốc làm đạo diễn. Anh chia sẻ cả đoàn gặp không ít khó khăn khi tái hiện vở diễn trên sân khấu. Bởi trước đây, soạn giả Bạch Mai viết vở này theo phong cách để quay video cải lương. "Tuy nhiên, cuối cùng tôi và Bình Tinh đã tìm được tiếng nói chung, khoác một chiếc áo mới cho vở mới lạ và đặc sắc. Điều tôi tâm đắc nhất là những bài ca, giai điệu văn chương mà soạn giả Bạch Mai viết rất đặc sắc. Đây là một vở tuồng vui tươi, nhẹ nhàng, thắm đượm tình yêu thương phụ tử, tình người, tình nước. Tính nhân văn trong vở là mong muốn mỗi con người chúng ta sống phải sống tốt, không nên đố kỵ và quan trọng là cái thiện luôn luôn chiến thắng cái ác… Chúng tôi muốn dựng lại một vở diễn kinh điển của sân khấu cải lương tuồng cổ với góc nhìn mới mẻ", Hữu Quốc chia sẻ.

Bên cạnh đoàn cải lương Huỳnh Long, vở diễn còn có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ và nghệ sĩ Ngân Tuấn. Vở Hoàn Châu cách cách sẽ công diễn lúc 19 giờ ngày 11 và 12.6 tại Trung tâm văn hóa Quận 6, TP.HCM. Bình Tinh chia sẻ với cương vị một trưởng đoàn, cô rất áp lực bởi có các anh chị Hoài Linh, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Ngân Tuấn về hỗ trợ, nếu mình không làm tốt thì sẽ rất hổ thẹn với mẹ. Bình Tinh rất mừng và xúc động vì hai đêm diễn của vở đã bán hết vé, có thể phải bán thêm ghế súp để đáp lại tấm lòng của khán giả.

Tạo hình của Hoài Linh trong nhân vật Dung Ma Ma

btc

Được biết, trong vở Hoàn Châu cách cách, Hoài Linh đảm nhận vai Dung Ma Ma. Nhân vật này là vai phản diện, có nhiều cảnh gây cười. Dung Ma Ma luôn bày mưu sâu kế độc hãm hại Tiểu Yến Tử nhưng cuối cùng phải trả giá đắt cho việc làm của mình.

Bật mí lý do nhận lời tham gia vở diễn, Hoài Linh cho biết mình xuất phát từ lòng yêu thương đoàn cải lương Huỳnh Long bao năm nay, từ lúc soạn giả Bạch Mai còn sống. "Tôi kính soạn giả Bạch Mai như mẹ, thương Bình Tinh như em gái. Càng thương hơn khi em Bình Tinh cùng những thế hệ truyền nhân của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cố gắng duy trì và phát triển bảng hiệu Huỳnh Long. Khi nghe Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Bình Tinh cũng như các đàn em mong tôi tham gia để tạo thêm nguồn động lực thì tôi sẵn sàng ngay. Những ngày qua, tôi tập miệt mài cùng các em cháu, góp thêm vài mảng miếng để diễn hay hơn, điều đó cũng giúp cho bản thân tôi cực kỳ hạnh phúc”, Hoài Linh bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.