BlackPink làm nên lịch sử khi là nhóm nhạc nữ đầu tiên giữ vị trí số 1 sau hơn một thập kỷ

27/09/2022 07:43 GMT+7

BlackPink làm nên lịch sử trên bảng xếp hạng tuần này với Born Pink - album đầu tiên của một nhóm nữ đạt vị trí số 1 kể từ Welcome to the Dollhouse của Danity Kane năm 2008.

Born Pink giữ vị trí số 1 đầu tiên của nhóm BlackPink trên bảng xếp hạng album. As It Was của Harry Styles tiếp tục thống trị bảng xếp hạng đĩa đơn.

Born Pink đã cán mốc 102.000 đơn vị album trong tuần đầu tiên phát hành tại Mỹ, theo Billboard. Thành tích này cũng đánh dấu vị trí số 1 đầu tiên của bộ tứ trên Billboard 200. Album đầu tay của nhóm vào năm 2020 The Album từng giữ vị trí thứ 2.

Nhóm nhạc nữ lừng danh Hàn Quốc BlackPink

Variety

8 ca khúc trong album Born Pink cũng đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top Album Sales của Billboard với 75.500 bản được bán ra. Hầu hết doanh số này đến từ các gói CD sưu tập và bán album kỹ thuật số.

Không thể phủ nhận rằng các nữ nghệ sĩ K-pop đã thống trị nhiều bảng xếp hạng tuần này. Xếp sau Born Pink2 Baddies của NCT 127, với 58.500 đơn vị album bán ra. Album phòng thu thứ tư của nhóm đứng thứ 3 trong top 10 trên bảng xếp hạng album.

BlackPink biểu diễn trong MV Pink Venom

billboard

Và trên Hot 100, Harry Styles giành giải vàng cho nước Anh với As It Was, đăng quang 15 tuần ở vị trí số 1 - kỷ lục dài nhất đối với một bài hát của một nghệ sĩ Anh. Harry Styles cũng là ngôi sao giúp phim Don't Worry Darling của nữ đạo diễn Olivia Wilde đứng top đầu doanh thu phòng vé, thu về con số khổng lồ 19 triệu USD trong tuần đầu công chiếu ở Mỹ.

Ở vị trí thứ 2 trên Hot 100 là Bad Habit của Steve Lacy. Đây là tuần thứ 4 ở vị trí thứ 2 của ca khúc này, với mức tăng 10% về lượng phát sóng. I Like You (A Happier Song) của Post Malone và Doja Cat xếp sau.

Trước đó, 2 ca khúc trong album Born Pink của BlackPink là Shut DownTally bị cho là không phù hợp để phát sóng trên đài KBS sau khi không đáp ứng được các tiêu chí. Nhóm còn có ca khúc Pink Venom cũng bị KBS cấm phát sóng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.