BlackRock không ngại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Thu Thảo
Thu Thảo
21/07/2018 14:09 GMT+7

Giới giám đốc điều hành hãng quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock vừa lên tiếng cho hay cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc không nên là lý do khiến giới đầu tư dài hạn lo sợ.

Theo Bloomberg, nguyên nhân là vì các nền kinh tế có xu hướng điều chỉnh theo căng thẳng. Ông Mark Wiseman, sếp đứng đầu mảng cổ phiếu hoạt động, cho hay: “Đó là sự điều chỉnh đau đớn. Nếu bạn có góc nhìn 10 năm về nền kinh tế Trung Quốc, thì xét theo góc độ kinh tế, các vấn đề sẽ tự tan đi”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đe dọa áp thuế quan lên thêm 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Nếu chính quyền Mỹ đồng ý với đề xuất này, cổ phiếu có thể giảm từ 10-15%, CEO BlackRock Larry Fink nhận định đầu tuần này.
Kinh tế Trung Quốc đang trải qua đợt mở cửa lịch sử với phần còn lại của thế giới. Hơn 200 cổ phiếu các doanh nghiệp lớn trong nước Trung Quốc vừa được đưa vào bộ chỉ số MSCI Thị trường mới nổi, sau khi bị từ chối nhiều lần trong những năm qua vì lý do chính phủ Đại lục quản lý quá chặt chẽ thị trường tài chính.
Việc các cổ phiếu loại A của Trung Quốc, trước đây chỉ là lựa chọn cho các nhà đầu tư Đại lục, bước vào MSCI là dấu hiệu cho thấy chúng được chấp nhận một cách chính thống trên thị trường tài chính rộng lớn.
Cơ hội đầu tư thay thế lớn hơn có thể nổi lên trong thị trường bất động sản, vốn cổ phần tư nhân và tín dụng tư nhân, ông Wiseman cho hay. BlackRock quản lý tổng cộng 6.300 tỉ USD giá trị tài sản tính đến ngày 30.6.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.