Blizzard nhắc lại khẳng định ‘chắc nịch’ về Diablo IV

21/08/2022 17:18 GMT+7

Các nhà phát triển tại Blizzard một lần nữa nhắc lại rằng Diablo IV sẽ không có yếu tố ‘pay-to-win’.

Theo GamesRadar, sau những ‘mớ hỗn độn’ của các giao dịch trong trò chơi của Diablo Immortal, các nhà phát triển hiện đang vô cùng cẩn trọng khi lên tiếng đảm bảo với người chơi rằng Diablo IV sẽ không có yếu tố ‘pay-to-win’.

Giám đốc sản phẩm Kegan Clark cho biết: “Như chúng ta đã thảo luận trước đây, Diablo IV sẽ là một trò chơi có hệ thống Cosmetics Shop và Season Pass, và chúng sẽ không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào cho phép người chơi ‘vung tiền’ để có được sức mạnh.”

“Mục tiêu của chúng tôi trong việc thiết kế các giao dịch trong trò chơi là tạo ra những thứ đẹp mắt làm tăng giá trị cho trải nghiệm của người chơi.”

Diablo IV sẽ không có yếu tố 'pay-to-win'

Blizzard

Mặc dù Clark gọi cấu trúc theo mùa của Diablo IV là ‘tham vọng hơn nhiều’ so với Diablo III, nhưng các nguyên tắc về cơ bản là giống nhau: mọi thứ đều được đặt lại vào đầu mỗi mùa, gồm cả nhân vật, vật phẩm và vàng - mặc dù các nhân vật cũ vẫn có thể truy cập được thông qua Eternal Realm.

Giám đốc trò chơi Joe Shely cũng khẳng định rằng ‘thiết kế mùa mới của trò chơi yêu cầu tất cả các nguồn sức mạnh của nhân vật đến từ việc chơi trò chơi, vì vậy sẽ không thể trả tiền để mua sức mạnh trong Diablo IV’.

Cũng sẽ có các phần thưởng giúp đẩy nhanh tiến độ trong phần còn lại của mùa, nhưng loại phần thưởng này được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người, và nó bị ràng buộc theo cấp độ của mùa, nên người chơi sẽ không áp dụng được chúng cho đến khi đạt đủ cấp độ. Clark nói: “Nói cách khác, không có cách nào để nhận được phần thưởng đẩy nhanh tiến độ bằng cách bỏ tiền mua, chúng chỉ có thể kiếm được trong quá trình chơi”.

Như đã đề cập trước đó, cửa hàng trong trò chơi của Diablo IV sẽ chỉ là các vật phẩm và người chơi sẽ không cần phải ghé thăm cửa hàng để truy cập bất kỳ phần nào của trò chơi. Blizzard cho biết cửa hàng sẽ là tùy chọn, minh bạch về mọi thứ mà họ cung cấp và kỳ lạ là nó sẽ không phải là nơi trưng bày những vật phẩm đẹp nhất trong trò chơi.

Diablo IV dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.