BMW 'mỉa mai' cách làm xe bán tải của Mercedes

Gia Linh
Gia Linh
21/05/2019 11:28 GMT+7

Đại diện hãng xe BMW vừa cho biết, họ không có kế hoạch phát triển bất kỳ mẫu xe bán tải hạng sang nào. Ngoài ra, hãng này cũng khẳng định họ không thích kiểu "thay logo" như cách mà Mercedes-Benz làm với X-Class và Navara.

Khi mà Mercedes-Benz ra mắt thành công dòng bán tải hạng sang X-Class, nhiều người cũng hy vọng các hãng xe Đức khác như Audi và BMW sẽ làm điều tương tự. Tuy nhiên, đại diện BMW Australia - ông Vikram Pawah cho biết sẽ không có chiếc bán tải nào đến từ thương hiệu xứ Bavaria. Ông Pawah cũng xác nhận rằng họ sẽ "thay logo" cho bất kỳ mẫu xe nào vì nó không phù hợp với thương hiệu.
Trả lời tờ Go Auto của Úc, ông Pawah chỉ đơn giản khẳng định lại những tuyên bố trước đó của hãng. Xe bán tải dù rất thịnh hành và được nhiều người ưa thích nhưng chỉ một bộ phận nhỏ người tiêu dùng muốn một phiên bản "bán tải hạng sang". Do đó, không cần thiết phải có một chiếc bán tải mang "quả thận" của BMW. Ông cũng nói thêm rằng, BMW sẽ không bao giờ thực hiện biện pháp "thay logo" cho bất kỳ mẫu xe nào.
Chìa khóa của chiếc Mercedes X-Class không khác gì chìa khóa của Nissan Navara, trừ logo

Lời tuyên bố này có lẽ đến từ việc Mercedes-Benz đã dùng khung gầm của Navara để phát triển dòng bán tải X-Class. Điều này rõ ràng giúp hãng xe Mercedes-Benz tiết kiệm chi phí rất nhiều trong việc phát triển một nền tảng riêng biệt. Ngay cả chìa khóa của chiếc Mercedes X-Class cũng có hình dáng và công năng y hệt "người anh em" Nissan Navara. 
BMW cho rằng, cách làm của Mercedes-Benz không phù hợp với phương châm của họ. Nếu BMW thật sự muốn làm xe bán tải, nó phải là một chiếc bán tải mang dấu ấn BMW từ đầu đến chân, và nó sẽ thật sự là một chiếc bán tải sang trọng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.