Bộ ba Honda Zoomer, Cub, Dax có phiên bản chạy bằng điện

Hoàng Cường
Hoàng Cường
24/01/2023 20:47 GMT+7

Sau phiên bản trang bị động cơ xăng, bộ ba Honda Zoomer, Cub, Dax vừa được hãng xe Nhật Bản bổ sung phiên bản chạy bằng điện, sản xuất và phân phối đầu tiên tại Trung Quốc.

Honda đang bước vào cuộc đua điện hóa các sản phẩm xe máy. Sau khi công bố kế hoạch trình làng 10 mẫu xe máy điện vào cuối năm ngoái, hãng xe Nhật Bản lập tức triển khai. Theo đó, ngay khi năm 2023 chỉ mới bước sang tuần thứ 3, Honda cùng đối tác tại Trung Quốc vừa tung ra thị trường ba mẫu xe điện, gồm Honda Zoomer-E, Cub-E và Dax-E.

Honda cùng đối tác tại Trung Quốc vừa tung ra thị trường ba mẫu xe điện, gồm Honda Zoomer-E, Cub-E và Dax-E

Đây là 3 phiên bản điện của các dòng xe Honda Zoomer, Cub, Dax từng được Honda sản xuất, phân phối trên thị trường thế giới. Theo thông tin Honda công bố, Honda Zoomer-E, Cub-E và Dax-E được sản xuất, phân phối tại Trung Quốc. Đây cũng là thị trường đầu tiên trên thế giới được Honda trình làng, mở bán ba dòng xe này. Sau Trung Quốc, Honda sẽ phân phối Zoomer-E, Cub-E và Dax-E tại các thị trường khác trên thế giới.

Được phát triển dựa trên nền tảng các phiên bản chạy bằng xăng, vì vậy về cơ bản Honda Zoomer-E, Cub-E và Dax-E vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế đặc trưng từng làm nên tên tuổi cho ba dòng xe này. Tuy nhiên, phần động cơ, pin được thiết kế gọn gàng, đơn giản hơn so với các phiên bản chạy bằng xăng.

Honda Zoomer 125 và phiên bản Zoomer-E vừa tung ra thị trường

Trong đó, Honda Zoomer-E vẫn giữ nguyên vẻ ngoài cá tính với cụm đèn pha kép dạng tròn, tay lái cao, màn hình hiển thị LCD hình cầu, hộc chứa đồ trước đây trên phiên bản chạy xăng được tinh chỉnh để lắp pin trên phiên bản chạy điện.

Trong khi Honda Dax-E có hình dạng giống Honda Dax125, vị trí động cơ đã được thay thế bằng một bộ pin. Ngoài ra, phiên bản điện của dòng xe này cũng được trang bị màn hình LCD dạng tròn, tay lái đặt cao đi kèm yên xe đơn thiết kế thon gọn.

Honda Dax 125 và phiên bản chjay bằng điện Honda Dax-E

Tương tự, Zoomer-E và Dax-E, Honda Cub-E cũng mang đường nét thiết kế tương tự bản Honda Super Cub dùng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, với phiên bản Honda Cub-E hãng xe Nhật Bản tinh chỉnh lại kiểu dáng gọn gàng, đơn giản hơn. Kích thước Cub-E cũng nhỏ hơn, đuôi xe ngắn hơn bản chạy xăng. Đáng chú ý, Honda Cub-E chỉ được thiết kế phần yên xe cho người lái và không thể lắp thêm yên phụ phía sau.

Honda Cub-E, phiên bản điện của Honda Super Cub

Hãng xe Nhật Bản hiện chưa công bố thông tin chi tiết về động cơ điện và bộ pin lắp trên Zoomer-E, Dax-E và Honda Cub-E. Honda mới công bố giá bán. Cụ thể, tại Trung Quốc, Honda Zoomer-E có giá 6.099 nhân dân tệ (khoảng 21,1 triệu đồng), trong khi Honda Dax-E và Cub-E đều có giá 5.999 nhân dân tệ (khoảng 20,7 triệu đồng).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.