Bộ Chính trị tiếp tục làm việc với 10 đảng bộ các tỉnh, thành

Lê Hiệp
Lê Hiệp
06/09/2020 07:03 GMT+7

Bộ Chính trị tiếp tục làm việc theo nhóm với 10 đảng bộ trực thuộc T.Ư để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo thông tin từ Văn phòng T.Ư Đảng, từ 31.8 - 5.9, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 10 đảng bộ trực thuộc T.Ư để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Theo đó, tập thể Bộ Chính trị do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM. Nhóm 1 do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, đã làm việc với đảng bộ các tỉnh, TP: Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Nam. Nhóm 2 do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, đã làm việc với đảng bộ các tỉnh: Đồng Tháp, Tiền Giang, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Vĩnh Long. Nhóm 3 do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chủ trì, đã làm việc với Đảng bộ tỉnh Thái Bình.
Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo đảng bộ các tỉnh, TP trình bày dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025, ý kiến đóng góp của các ban, bộ, ngành T.Ư, các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã cho ý kiến vào các văn kiện của các đảng bộ. Đối với phương án nhân sự của cấp ủy, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỷ lệ tuổi trẻ, tỷ lệ nữ, tỷ lệ tái cử.
Tính đến ngày 5.9, Bộ Chính trị đã làm việc với 37/67 đảng bộ trực thuộc T.Ư. 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.