Bộ Công an bắt một xe bán tải đầy ắp ma túy ở Sài Gòn

20/03/2019 18:00 GMT+7

Một vụ vận chuyển ma túy với số lượng được cho là lớn nhất từ trước đến nay, vừa được Bộ Công an phối hợp Đoàn Đặc nhiệm Biên phòng miền Nam, Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá chiều nay 20.3.

[VIDEO] Vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay khủng khiếp cỡ nào?
Theo thông tin ban đầu, vào 14 giờ 30 ngày 20.3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an phối hợp Đoàn Đặc nhiệm Biên phòng miền Nam, Công an TP.HCM, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM), Công an các tỉnh Đắk Nông, Tây Ninh, Bình Dương, Cục Phòng chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã ập vào khu vực dân cư Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân (TP.HCM) bắt vụ vận chuyển ma túy được cho là lớn nhất từ trước tới nay.
Để triệt phá đường dây ma túy cực lớn này, Bộ Công an chủ trì xác lập chuyên án 218LP. Đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào qua cửa khẩu đường bộ, về TP.HCM do các đối tượng người Lào, Trung Quốc cấu kết với đối tượng Việt Nam cầm đầu.
Lực lượng chức năng đã thu giữ một xe bán tải đầy ắp ma túy với số lượng lên đến gần nửa tấn. Đồng thời bắt giữ 5 nghi can….
[VIDEO] Cận cảnh vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay: Thu cả xe bán tải ma túy
Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khám xét khẩn cấp ngôi nhà được cho là tụ điểm mà các nghi can cất giấu ma túy.
Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm 700 gói ma túy tại Bộ Công an NGỌC LÊ
Hiện trường triệt phá đường dây ma túy cực lớn vận chuyển đầy ắp xe bán tải NGỌC LÊ
Đến 18 giờ ngày 20.3, lực lượng của Bộ Công an và các đơn vị liên quan, các đơn vị phối hợp triệt phá, vẫn đang tiến hành kiểm đếm tang vật, xử lý các nghi can...
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, có khoảng 100 cảnh sát bao vây căn biệt thự ở Q.Bình Tân, bắt băng nhóm chở hơn nửa tấn ma tuý trên xe bán tải. Theo đó, cảnh sát đã khống chế ít nhất 5 nghi can, thu giữ xe bán tải chở gần nửa tấn ma tuý (hơn 700 gói).
Theo C04, đây được cho là lượng ma tuý lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện tại TP.HCM.
Hình ảnh Bộ Công an bắt giữ các nghi can và triệt phá vụ vận chuyển ma túy cực lớn THANH HƯƠNG
Đến hơn 18 giờ ngày 20.3, lực lượng chức năng đã tạm giữ 11 nghi can, trong đó 8 nghi can người Trung Quốc, 3 nghi can người Việt.
Hiện Bộ Công an và các lực lượng chức năng đang đồng loạt khám xét 5 điểm nghi vấn, là kho cất giấu ma túy tại TP.HCM và 2 điểm tại tỉnh Đắk Nông.
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị, địa phương, các lực lượng liên quan điều tra mở rộng vụ án. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.