Bộ Công an thông tin bất ngờ vụ nghệ sĩ bị tố 'ăn chặn' tiền từ thiện

28/12/2021 18:47 GMT+7

Cục cảnh sát hình sự cho biết qua xác minh tại các ngân hàng cho thấy số tiền ủng hộ vào tài khoản các nghệ sĩ còn ít hơn số tiền đã trao

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo của Bộ Công an chiều 28.12, thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó cục trưởng Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đã thông tin về kết quả điều tra nghệ sĩ bị tố ăn chặn tiền từ thiện.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó cục trưởng Cục cảnh sát hình sự, thông tin về kết quả điều tra nghệ sĩ bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm trả lời báo chí

Thái Sơn

Theo đó, từ tháng 5.2021 đến nay, trên các trang mạng, thông tin đại chúng, mạng xã hội phản ánh tình hình không minh bạch của nghệ sĩ, cá nhân làm từ thiện. Theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục cảnh sát hình sự đã phối hợp với các bên liên quan tiến hành xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy các cá nhân có kêu gọi từ thiện ủng hộ cho đồng bào lũ lụt, có công khai tài khoản, để người dân gửi vào. Trong thời gian nhất định, các tài khoản đã đóng và thông báo dừng tiếp nhận. Các cá nhân trực tiếp đi từ thiện hoặc thông qua đại diện đi đến địa phương để làm từ thiện.

Nhìn lại chuyến từ thiện của Thủy Tiên: Vì sao 'cô tiên' gặp 'sóng gió'?

“Qua phối hợp với ngân hàng, xác định lượng tiền vào tài khoản từ thiện, số tiền đi từ thiện còn ít hơn số tiền đã trao làm từ thiện. Việc làm từ thiện này có xác nhận của UBND các địa phương, mặt trận tổ quốc các địa phương”, thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm thông tin.

Tuy nhiên, tướng Niêm cũng khẳng định đây chỉ mới thông tin bước đầu và cơ quan công an vẫn đang trong quá trình xác minh bởi theo “các đơn tố cáo thì đến ngày 15.1 mới kết thúc”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.